Nhiều người nói cắt tóc máu của con khi chưa đến 3 tháng 10 ngày thì con dễ bị ốm. Có thể sau 9 tháng 10 ngày mới cắt thì càng tốt cho sức khỏe của bé.Các mẹ ơi, bé nhà mình từ lúc sinh ra đến giờ đã có rất nhiều tóc. Tóc của bé dày, đen và dài lắm. Đến nay con đã được 2 tháng tuổi rồi nên tóc của con càng xanh tốt hơn nữa. Nhìn tóc con tốt và mướt mát trong những ngày nắng nóng này nên mình rất muốn cắt tóc cho con nhưng lại gặp phản đối quyết liệt từ cả nhà chồng.

Khi nói ý định cắt tóc này với cả nhà, bố mẹ chồng và anh xã mình đều ra sức ngăn cản. Bà nội cháu bảo rằng, ở khu phố này, gia đình nào cũng quan niệm bé sinh ra ít nhất phải được tròn 3 tháng 10 ngày thì mới bắt đầu được cắt tóc. Như vậy, bé nhà mình giờ còn phải chờ đợi thêm 1 tháng 10 ngày nữa mới được “xuống tóc” sao? Như vậy thì con sẽ nóng lắm.

Vì tóc con hiện đang rất dày và dài, mình sợ cứ tình hình này, bé nhà mình sẽ bị nóng. Nhất là vùng cổ và măng tai của con lúc nào cũng đầm đìa mồ hôi. Mình sợ cứ cái đà này, con sẽ bị nóng nực mà nổi rôm sảy lên mất. Do đó, lúc nào trong đầu mình cũng nghĩ nên phải cắt tóc cho con để con bớt khó chịu mới được.

Hôm trước, trong khi ngồi ở phòng có 2 mẹ con, mình đã mạnh dạn tranh thủ lấy kéo cắt tỉa một chút tóc cho bé rồi. Tự mình cắt tỉa cho con ở chỗ vành tai và sau gáy thôi. Còn trên đỉnh đầu mình không dám cắt vì sợ bị cả nhà phát hiện ra. Thế mà khi tắm cho cháu, bà nội cháu vẫn phát hiện ra và mắng mình cái tội đã bảo phải kiêng khem để tốt cho con mà mình là mẹ không chịu kiêng khem gì cả.

Anh xã cũng nói, đợi thêm thời gian nữa rồi cắt tóc cho con cũng có ai ngăn cản đâu. Bởi vì nhiều người nói cắt tóc máu của bé khi chưa đến 3 tháng 10 ngày thì con dễ bị ốm. Nên càng giữ được lâu cắt tóc cho con càng tốt. Có thể sau 9 tháng 10 ngày thì càng tốt cho sức khỏe của bé.

Em thì nói thực chẳng có ý nghĩ phải kiêng khem gì hết. Bởi vì cắt tóc hay không chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con cả. Chỉ cần làm thế nào để con có được cảm giác thoải mái để phát triển tốt nhất là được. Không hiện nay, mỗi lần cho con bú nhìn thấy tóc tai của con mà em thấy tội nghiệp quá. Mồi hôi chảy nườm nượp có vẻ con nóng nảy và khó chịu lắm.

Nhưng cả nhà em đều kiêng kỵ sau 3 tháng 10 ngày mới được cắt tóc. Điều này làm em khó xử và chẳng dám tự ý cắt tóc quá. Các mẹ ơi, cho em hỏi cắt tóc cho bé sơ sinh thì có cần kiêng kỵ đúng như vậy không? Và bao giờ mới được cắt tóc cho con đây?


Nguồn: bau.vn
BACSI.com