Ôm, hôn là hành động thể hiện tình yêu thương của mỗi người đối với bạn bè, người thân. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh ôm hôn thường xuyên còn giúp cải thiện chỉ số IQ ở trẻ nhỏ.

Theo Daily Telegraph, nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng Virginia Satir cho biết ôm và hôn cũng có lợi ích cho sức khỏe. Virginia Satir từng nói: “Chúng ta cần 4 cái ôm một ngày để duy trì sức khỏe, 8 cái ôm cho đề kháng và 12 cho tăng cường sức khỏe”.

Kết quả từ một nghiên cứu gần đây khẳng định phụ nữ sau khi được ôm huyết áp giảm. Ôm kéo dài 10 giây giúp giảm căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch.Ôm hôn thường xuyên sẽ cải thiện chỉ số IQ ở trẻ

Thật vậy, khi ôm, cơ thể tiết ra hormone xytocin, làm giảm cortisol (hormone tiết ra khi căng thẳng). Bởi vậy, càng nhiều oxytocin thì những căng thẳng sẽ được giải tỏa. Cử chỉ ôm không chỉ diễn ra với con người, ôm thú cưng như chó mèo cũng có những lợi ích tương tự.

Các nhà khoa học tin rằng cử chỉ đụng chạm có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển và chỉ số IQ của bé. Nếu bé sinh non thường xuyên được ôm ấp sẽ ăn uống tốt hơn. Tương tự, sự âu yếm cũng hỗ trợ lòng tự trọng và ý thức về giá trị bản thân phát triển. Vì vậy, cha mẹ cần thể hiện tình cảm từ những cái ôm, hôn với trẻ nhiều hơn.

Ngoài ra, nhà tình dục học Gabrielle Morrissey còn cho biết nụ hôn với bạn đời hoặc người yêu đem lại hiệu quả tích cực cho mối quan hệ và khi thời gian nụ hôn kéo dài 7 giây sẽ giúp cho mối quan hệ bền lâu hơn.

Theo Benh.vn