Những thói quen xấu khi ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng giấc ngủ của bé yêu.


Thói quen đi ngủ muộn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển chiều cao của bé. Khoảng thời gian từ 10h tối đến 2h sáng là lúc các hóc môn tăng trưởng của bé được tiết ra nhiều nhất. Nếu trong thời gian này bé nằm chơi, không chịu ngủ thì các hóc môn này sẽ tiết ra ít đi, chiều cao của bé cũng khó phát triển tối đa.

Nằm sấp khi ngủ dễ gây ngạt thở, do ở giai đoạn này trẻ vẫn chưa đủ khả năng tự nhấc đầu hay thay đổi tư thế nằm trong khi ngủ. Ngoài ra, thói quen ngủ nằm sấp còn khiến nội tạng của trẻ bị chèn ép, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.

Thói quen ngủ vẫn ngậm ty vô tình khiến bé hút luôn cả sữa mẹ mỗi lần hít thở, làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé, ảnh hưởng đến sự phát triển của răng nướu.

Nếu cứ tiếp tục dỗ bé ngủ bằng những câu hù dọa đó, bạn đã vô tình gây tác động không tốt đến thần kinh bé, thậm chí còn khiến bé gặp ác mộng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé.


Thói quen vỗ nhẹ lưng hay đung đưa bé trên tay mỗi khi bé giật mình hay quấy khóc đã trở nên quá phổ biến với các ông bố bà mẹ.

Tuy nhiên, việc này có thể tiềm ẩn những nguy hiểm không mong muốn đối với sức khỏe trẻ. Bởi não bé trong giai đoạn này còn yếu và dễ bị tổn thương, việc rung lắc có thể khiến bé bị xuất huyết não, nguy hiểm hơn có thể gây tử vong.

Theo vietbao.vn