Sở thích kỳ lạ của bé có thể không giống ai tuy nhiên mẹ không cần phải lo lắng về chúng.


Trẻ trong độ tuổi mới biết đi rất thích khám phá thế giới xung quanh, trẻ đặc biệt giỏi trong việc phân định mùi vị, nguyên nhân và bị hấp dẫn bởi những phản ứng từ các đồ vật, hiện tượng.

Sẽ không có gì là lạ khi trẻ muốn được nhấn nút trên bảng điều khiển, bật tắt bóng đèn, đồ chơi, đút ngón tay vào ổ cắm và đưa mọi thứ vào miệng để nếm thử. Đừng vội cấm bé trải nghiệm nếu những hành vi đó không quá nguy hiểm.

Thích cởi bỏ quần áo: Một số trẻ không thích bị gò bó trong những lớp trang phục, chúng cố cởi bỏ quần áo của mình ở bất kỳ chỗ nào mà không thấy ngại ngùng. Đừng lo lắng vì điều đó, đây là biểu hiện hết sức bình thường và sẽ mất đi khi chúng lớn hơn và học về sự kiềm chế.

Tự làm mình nôn ọe: Giống như hành động ho, trẻ cũng muốn gây sự chú ý khi giả vờ nôn ọe. Trẻ thường móc ngón tay vào cuống họng để cảm thấy buồn nôn, đây là một thói quen bình thường.


Thức dậy vào ban đêm : Nhiều trẻ mới biết đi chưa học được cách ngủ qua đêm. Tuy nhiên đây chỉ là một giai đoạn phát triển của trẻ và nó sẽ biến mất khi trẻ lớn lên.

Thích chơi với “cậu nhỏ” của mình: Trẻ biết đi thích chơi với tất cả mọi thứ xung quanh mình. Vậy nên đừng lo lắng nếu một ngày nào đó khi tắm bạn thấy con trai mình chơi với “cậu nhỏ” của bé. Đó đơn giản chỉ là sự tò mò của trẻ mà thôi, hãy để bé phát triển tự nhiên nhé.

Đột nhiên ghét bỏ một thứ gì đó: Con bạn rất thích tắm nhưng đột nhiên một ngày bé nhất định không chịu tắm, bé khóc lóc và thậm chí hoảng sợ khi bạn cố ép bé tắm. Điều đó cho thấy bé đang sợ hãi về tai nạn xảy ra của lần tắm trước đó.

Nếu bé của bạn thích lắc đầu mạnh cho đến khi bé cảm thấy chóng mặt, đừng vội lo lắng, đây chỉ là một sở thích bình thường của bé. Khoa học vẫn chưa lý giải được tại sao trẻ thích lắc đầu như vậy, đó là là do chúng có thể làm thế hay chúng thấy như vậy là buồn cười,


Thích cắn: Những chiếc răng sữa nhỏ bé nhìn có vẻ vô hại nhưng khi bé cắn thì bạn sẽ biết nó đau tới mức nào. Đây không phải là hành động bất thường và là cách trẻ bày tỏ sự tức giận hoặc thất vọng của mình.

Giả vờ ho: Việc bố mẹ thường tỏ ra lo lắng khi con mình bị ho khiến trẻ hiểu rằng chúng được quan tâm khi làm vậy. Thường thì từ 5 tháng tuổi trở đi, trẻ biết ho giả vờ để khiến bố mẹ quan tâm đến chúng. Đừng vội trách con bạn nhé, chỉ là bé khá thông minh thôi.

Không chịu ngồi trong xe đẩy. Đây là việc bình thường vì bé muốn chạy nhảy và tự khám phá thế giới xung quanh thay vì chỉ nhìn chúng như trước đây.

Theo vietbao.vn