Việc chăm sóc và bảo vệ da bé vào mùa hè rất quan trọng bởi da bé thường mỏng và rất dễ bị tổn thương.

Da của bé thường mỏng hơn da người lớn, các tuyến bài tiết chưa hoạt động hoàn thiện, dễ mất cân bằng độ pH tự nhiên của da. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn bảo vệ làn da của bé trong mùa hè:

Nên tránh môi trường quá nóng hay quá lạnh

- Đối với bé sơ sinh đến 6 tháng tuổi, thời điểm tốt nhất để tắm nắng cho bé là từ 6h30 sáng đến 7h30 sáng và chỉ nên nên tắm nắng khoảng 30 phút. - Sau khi tắm nắng, nhớ lau khô mồ hôi và cho bé uống nước.


Chú ý đến trang phục để da bé được thoáng mát

- Mặc quần áo bằng chất liệu thoáng mát cho bé. - Hạn chế dùng bỉm, tã lót vào mùa này, chịu khó thay quần áo và vệ sinh cho bé khi bé tè. Nên thay tã, bỉm cho bé thường xuyên để tránh bị hăm đỏ gây khó chịu cho bé.

Thận trọng khi sử dụng kem chăm sóc da cho bé

- Khi bé bị rôm sảy bạn hãy tắm cho bé bằng thuốc tím pha loãng màu hồng nhạt hay nước nấu khổ qua. - Vệ sinh da bé sạch sẽ, chỉ sử dụng các sữa tắm đã qua kiểm nghiệm, đảm bảo chất lượng. - Khi cho bé đi du lịch, tắm biển, hãy sử dụng kem chống nắng đặc biệt dành riêng cho bé. Nên thoa kem chống nắng ở tay và chân bé. Bạn nên thoa một lượng kem vừa đủ và thoa kem trước khi ra nắng khoảng nửa tiếng.


Ngoài ra, vào mùa hè, nên cho bé uống nhiều nước và thường xuyên kiểm tra các vùng da kín như bẹn, nách, cổ , kẽ ngón tay, ngón chân của bé để phát hiện sớm các bệnh về da của bé như viêm loét da, mụn ngứa… và chữa trị kịp thời.

Theo vietbao.vn