Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  letuanthanh0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  22,184

  Mặc định Ngồi cách xa tivi bao nhiêu là hợp lí?

  Một trong những nguyên nhân gây cận thị cho trẻ em chính là việc trẻ xem ti vi quá nhiều và khoảng cách từ chỗ ngồi xem đến màn ảnh ti vi chưa thích hợp.  Theo khuyến cáo, khoảng cách từ chỗ ngồi xem đến màn hình ti vi không được quá gần hoặc quá xa. Nếu máy có màn hình 14 inch, bạn nên ngồi cách 1,6 m; với máy 22 inch, cự ly thích hợp là 2,4 m. Khoảng cách cần thiết là 1,8 m với màn hình 16 inch, 2 m với màn hình 18 inch và 2,2 m với màn hình 20 inch.

  Ngoài ra, khi xem tivi, phòng đặt ti vi phải có ánh sáng vừa đủ, êm dịu để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ban ngày, cần hạ rèm che cửa sổ để nâng cao độ nét của hình ảnh. Ban đêm, cần bật một đèn con để hình ảnh êm dịu, dễ xem.

  Với tivi màu, phải điều chỉnh để không sáng quá (không gây chói mắt), không tối quá. Hình ảnh phải rõ nét, màu sắc phải giống như thực, làm người xem thấy dễ chịu. Có vậy mới không hại đến mắt, đến sức khỏe. Độ cao của trung tâm màn hình ti vi phải ngang bằng hoặc thấp hơn chút ít so với tầm mắt.

  Không nên xem ti vi liên tục quá 2-3 giờ sẽ khiến mắt bị mỏi, tăng cảm giác mệt, gây khó ngủ, nhức đầu... Chỉ nên xem tiếp sau khi đã ra ngoài đi dạo hoặc nghỉ ngơi thư giãn một lát.

  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  chienthan Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  202

  Mặc định

  Tất nhiên là càng cách xa càng tốt, càng xa bao nhiêu thì càng tốt cho mắt bấy nhiêu.

 3. #3
  RePhucRoom Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  203

  Mặc định

  "Không nên xem ti vi liên tục quá 2-3 giờ sẽ khiến mắt bị mỏi, tăng cảm giác mệt, gây khó ngủ, nhức đầu... Chỉ nên xem tiếp sau khi đã ra ngoài đi dạo hoặc nghỉ ngơi thư giãn một lát." => Tui bây giờ chỉ gặp phải khó khăn do phải ngồi trước máy tính nhiều quá mà thôi, chứ còn chuyện ngồi trước tivi thì không có rùi.

 4. #4
  whitesnow Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  265

  Mặc định

  Mấy đứa con nít bây giờ sao mê xem phim quá, quá mê xem tivi, không biết làm cách nào để bắt bọn chúng tránh xa tivi nữa.

 5. #5
  tranchaucang Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  209

  Mặc định

  Mấy đứa con nít bây giờ tai hại quá, chỉ toàn dán mất vào tivi ko ah.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •