Nếu đây là lần đầu bạn thay tã cho con, hãy thử dùng những mẹo nhỏ dưới đây để việc thay tã trở nên dễ dàng hơn, dù cho tã của con là loại gì đi nữa.

Bước 1: Đưa ra lựa chọnNên quyết định chọn tã vải hay tã dùng một lần từ trước bạn nhé, nhớ kèm với đó là mua các đồ cần thiết khác.


Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ


Tai nơi thay bỉm cho con, nên có đủ các đồ thiết yếu như tã, thùng rác để bỏ tã bẩn, khăn lau, kem phát ban và nước khử trùng tay.

Bước 3: Lau cho bé


Đối với các bé trai, bạn hạ “chú chim bé nhỏ” của con xuống để ngăn con không đi tè một cách bất ngờ. Còn với các bé gái, luôn lau từ trước ra sau để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cho vùng kín của bé.

Bước 4: An toàn là trên hếtMột tay luôn luôn giữ bé nếu bạn đang thay bỉm cho con ở một chỗ có bề mặt cao.

Bước 5: Khiến con phân tâmĐưa con cầm một vài món đồ chơi nhỏ nghịch trên tay để con không quấy mẹ lúc thay tã, hoặc treo một đồ chơi phát âm thanh hay nhiều màu sắc hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của con.

Bước 6: Tận dụng tối đaTrong khi thay tã, bạn có thể tận dụng cơ hội để gắn kết mình và con hơn, ví dụ như hát những bài hát bé thích, nói chuyện vui vẻ với bé, hoặc trao bé những hôn tình cảm…

Theo Afamily.vn