Khi chọn giày cho con, bạn đừng quá chú trọng tới yếu tố thời trang mà quên chức năng chính của giày là giúp bé đi bộ thoải mái.Theo Webmd, khi bé bắt đầu tập đi thì một đôi giày (dép) thích hợp, bảo vệ được đôi chân của bé là rất cần thiết. Webmd cung cấp các gợi ý sau đây để mua giày cho bé nhà bạn:

- Đối với bé đang tập đi, nên chọn giày được làm bằng chất liệu mềm, nhẹ. Lưu ý tới các rãnh khía ở đế giày bằng cao su nếu mặt sàn nhà bạn cứng và trơn.

- Giày của bé cần phải đủ dài và đủ rộng để các ngón chân nhỏ cũng như cả bàn chân bé có không gian phát triển. Ngón chân của bé không bị gập lại ở mũi giày.

- Giày phải thoải mái, không làm bé khó chịu hay cản trở bé bước đi.

- Chất liệu thoáng khí, chẳng hạn như da hoặc vải bạt làm giày là thích hợp vì bàn chân của bé đổ mồ hôi rất nhiều.


Điều quan trọng là các tiêu chí như thời trang – thoải mái – an toàn phải ngang bằng nhau. Một số đôi giày nhìn rất bắt mắt bên ngoài nhưng khi bé xỏ chân vào lại không làm bé dễ chịu. Nên chọn những đôi có đế da mềm, linh hoạt; mũi giày thuôn nhưng không nhọn để các ngón chân di chuyển thoải mái; độ bám của đế giày với sàn nhà tốt. Bằng cách đó, đôi chân nhỏ của bé mới có thể phát triển đúng cách, cơ chân khỏe mạnh và các ngón chân không bị chèn ép, biến dạng.

Chọn những đôi có kích thước tương đương hình dạng tự nhiên của bàn chân bé. Lưu ý tới miếng đệm lót phía sau giúp bảo vệ mắt cá chân của bé. Nên chọn những đôi giày quai dính với độ dính tốt. Quai giày không bị tróc hay sờn vì có thể kích thích làm trầy xước da bé.

Vào mùa hè, bạn có thể chọn cho bé những đôi giày (dép) da có nhiều mắt thoáng khí, vừa mát mẻ, lại giúp bé năng động.

Nguồn: bau.vn
BACSI.com