Tái sử dụng đồ của bé như cũi, cốc, sữa tắm, chăn ... là cách để bạn tiết kiệm cũng như thể hiện sự sáng tạo của bản thân


Có thể tận dụng biến chăn của bé thành khăn lau đầu, lau người khi tắm xong; làm chăn đắp nhẹ lúc đi máy bay hay gập lại làm gối cho con gối đầu trong những chuyến du lịch…

Kích thước của chăn sẽ quyết định bạn có thể sáng tạo như thế nào với nó. Khi con còn nhỏ, cốc có nắp đậy là món đồ quan trọng giúp chống tràn nước khi con đang học cách sử dụng cốc riêng của chúng để uống nước.

Giờ khi con đã lớn, bạn có thể tận dụng chúng làm đồ bảo quản hoặc dự trữ thức uống của bé hay của gia đình mà không lo bị đổ hết khi bé nghịch ngợm với tay lấy cốc nước để nghịch.

Khi bé lớn bé sẽ không chịu nằm trong nôi, cũi một mình. Hoặc diện tích nôi, cũi quá nhỏ so với bé. Bạn có thể tận dụng nỗi cũi cũ để biến thành chiếc cũi thành một sở thú tạm thời, đầy ắp thú nhồi bông mà con yêu thích.


Các loại sữa tắm và dầu gội trẻ em thường không nên để quá lâu, nhưng bạn cũng không nên bỏ đi khi chưa dùng hết mà có thể dùng nó cho chính mình.

Bạn có thể tận dụng lại sữa tắm của bé để tẩy trang, làm nước rửa tay hoặc sữa tắm người lớn. Sữa tắm trẻ em là một sản phẩm tẩy trang rất hiệu quả, giúp loại bỏ phấn trang điểm mắt một cách dễ dàng. Ngoài ra, sữa tắm em bé còn là lựa chọn hoàn hảo để làm sữa rửa tay, hoặc tắm cho người lớn trong nhà.

Theo vietbao.vn