Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Yuna Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  4,866

  Mặc định Khói thuốc khiến bé trai bị cao huyết áp

  Các bé trai tiếp xúc với khói thuốc có xu hướng có mức huyết áp cao hơn các bé trai khác, đặt chúng vào nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp khi chúng lớn lên.

  Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã phân tích số liệu thống kê từ 4 nghiên cứu quốc gia thực hiện từ năm 1999 và 2006, tập trung vào sự tiếp xúc của 6.421 trẻ em với khói thuốc lá. Các em trả lời những câu hỏi xoay quanh việc các em đã sống với người hút thuốc hay không và những đứa trẻ này cũng đã được thử nghiệm đo lượng cotinin - một hóa chất được sản xuất bởi cơ thể khi tiếp xúc với nicotine.


  Ảnh minh họa

  Sau khi so sánh kết quả, các nhà nghiên cứu thấy rằng so với các bé trai không tiếp xúc với khói thuốc, bé trai tuổi từ 8-17 có mức độ huyết áp tâm thu cao hơn đáng kể. Jill Baumgartner, tác giả chính của nghiên cứu đồng thời là chuyên viên nghiên cứu tại Đại học Minnesota của Viện Môi trường nhận xét: "Mặc dù kết quả nghiên cứu có vẻ không đáng quan tâm đối với một cá thể nhưng với cả cộng đồng thì cao huyết áp ở các bé trai là cả một vấn đề lớn. Hơn 1/3 trẻ em tại Mỹ phải tiếp xúc với khói thuốc hàng ngày dẫn đến nguy cơ mắc chứng cao huyết áp khi chúng lớn lên".

  Ngược lại với các bé trai, những bé gái tiếp xúc với khói thuốc thường xuyên lại có mức huyết áp thấp hơn những người không tiếp xúc nhiều với khói thuốc. Các nhà khoa học đặc biệt lưu ý điều này vì họ cho rằng rất có thể một vài khác biệt trong giới tính đã giúp bé gái chống chọi với khói thuốc tốt hơn.

  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  thanhle0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  4,831

  Mặc định

  khói thuốc này độc hại ghê ghét nhất ngồi gần mấy người hút thuốc =.=

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •