Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Hướng dương Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  3,927

  Mặc định Khi con bạn khóc ở trường

  Đưa đứa con bé bỏng tới trường và bỏ lại chúng trong nước mắt khi chúng với lấy bạn và cầu xin bạn đừng đi. Đó là điều tồi tệ nhất.

  Thật không may khi điều này xảy ra với tôi rất nhiều lần. Và tôi đoán rằng hầu hết các bậc phụ huynh cũng đã giải quyết vấn đề này theo một cách nào đó. Tôi muốn được chia sẻ với các bạn điều cần làm ở giây phút đó, khi con bạn nắm chặt tay bạn với tất cả sức lực cùng những giọt nước mắt lăn dài trên má.


  Tôi không thể giúp bạn làm thế nào để ngăn bọn trẻ không khóc ở nơi lần đầu chúng đến hoặc thuyết phục chúng phải yêu việc đi học vào mỗi buổi sáng. Điều mà tôi nghĩ ra, đó là cách làm thế nào để khiến chúng bình tĩnh nhất có thể khi chúng đang suy sụp. Đầu tiên, tôi đã rất thất vọng. Bản năng đầu tiên của tôi đó là cứng rắn và gay gắt với chúng. “ con không thể ra khỏi lớp học này cho dù thích hay không thích. Nín ngay!” Rõ ràng, tôi có thể hiểu tại sao sự thất vọng và giận dữ không thể khiến bọn trẻ dịu lại. Nhưng vào lúc đó, nó chính là phản ứng đầu tiên của tôi. Cứ gọi tôi là bà mẹ kém cỏi nếu bạn muốn! Tôi nhanh chóng nhận ra rằng tôi chỉ làm cho con thêm thất vọng. Con không chỉ thấy lo lắng và sợ hãi mà bây giờ, mẹ của chúng còn nổi điên với chúng nữa. Vì vậy tôi đã thay đổi. Vài phút sau đó, con đã bình tĩnh hơn còn tôi thì đứng ngoài cửa. Điều đầu tiên đó là ngồi xuống, nhìn vào mắt con và giúp con thở sâu nhiều lần. Điều này sẽ làm chậm nhịp tim của con và khiến con tập trung. Vai của con buông lỏng xuống và con bắt đầu thư giãn. Hãy làm cùng con để con có thể bắt chước theo cho đến khi con bình tĩnh hơn. (đừng lo lắng vì nó chẳng mất hơn 2 phút đâu). Khi con ngừng khóc, hãy đưa cho con một ly nước lạnh. Sau đó, hãy từ từ giới thiệu cho con về bàn ghế của con hoặc bất cứ nơi nào con muốn đến. Ví dụ, tôi đã nhẹ nhàng và từ tốn nói với con trai tôi rằng: “ được rồi, bây giờ mình sẽ treo balo lên nha” và tôi cùng con làm việc đó. Sau đó tôi dẫn con đến bàn, nói con ngồi xuống, ôm con và có thể rời đi. Nếu con bạn khóc khi đến trường, hi vọng những điều này sẽ có ích với bạn. Và nếu bạn có những ý kiến hay để giải quyết vấn đề này hãy bình luận bên dưới để giúp đỡ những ông bố bà mẹ khác.

  Theo vietbao.vn

 2. #2
  dichvuanh360do Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  2

  Mặc định

  HAY

 3. #3
  MaiY's Avatar
  MaiY Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  118

  Mặc định

  Mình cũng phải thử xem sao, điều này quan trọng nè.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •