Bạn nên tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn khi pha sữa Physiolac, việc pha không đúng hướng dẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn khi làm gia tăng các vi khuẩn không có lợi. Mỗi lần cho bé ăn phải pha sữa mới và cho bé ăn ngay, không sử dụng tiếp phần sữa thừa.

Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha sữa. Lon sữa Physiolac đã mở nên xài hết trong 1 tháng.

Tuyệt đối không hâm nóng sữa bằng lò vi sóng hay cho vào nồi đun sôi.

Không hâm nóng sữa quá 30 phút bằng máy hâm sữa.

Các bước pha sữa physiolac:

+ Đun sôi nước sạch và để nguội xuống khoảng 400C. Do trong sữa Physiolac có lượng tinh bột gelatin hóa và tỷ lệ casein thích hợp. Nước quá nóng sẽ làm sữa vón cục không thể tan, nước nguội quá sữa cũng sẽ không tan hết được.

+ Cho lượng nước cần thiết theo đúng tỷ lệ hướng dẫn kèm theo hộp sữa.

+ Cho lượng sữa Physiolac tương đương với lượng nước vừa cho vào. Nên tính toán lượng sữa pha ra vừa đủ 1 cữ bú của bé, không nên pha quá nhiều bỏ thừa sẽ rất phí.

+ Lắc sữa theo chiều dọc của bình sữa đến khi sữa tan hết. Thể tích bình không lớn, nên khuấy bằng thìa sẽ rất khó, lại làm giảm nhiệt độ của nước nhanh chóng. Lắc bình theo chiều ngang cũng mất nhiều thời gian. Nên lắc bình theo chiều dọc của bình sữa là cách làm sữa tan nhanh nhất mà không sợ vón cục.

+ Kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé uống bằng cách nhỏ sữa Physiolac đã pha lên cổ tay.

+ Muốn làm nước sôi giảm xuống 400C nhanh chóng, nên đặt cốc nước sôi đã đo đủ lượng cần thiết vào nước lạnh từ 5 đến 7 phút.