Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ đang là bệnh khá phổ biến hiện nay. Theo thống kê có khoảng 40% trẻ em dưới 4 tuổi bị bệnh hẹp bao quy đầu. Bao quy đầu là phần da thừa ở dương vật. Hẹp bao quy đầu là tình trạng lỗ mở của bao quy đầu không thể kéo lên để lộ phần quy đầu dương vật, gây lỗ tiểu, khó khăn cho việc tiểu tiện.

Ở trẻ mới sinh, việc dính bao quy đầu không kéo bao quy đầu lên được là hoàn toàn bình thường, vì khi khoảng 5 tuổi bao quy đầu sẽ tách dần ra và dễ dàng kéo lên.

Trẻ có bị hẹp bao quy đầu không ?

Rất ít các bậc cha mẹ để ý đến vấn đề này, ngay cả khi vệ sinh hàng ngày cho con. Để kiểm tra cho con có bị hẹp bao quy đầu, bạn kéo bao quy đầu của bé lên xem có thể kéo đến cổ dương vật hay không. Đồng thời, nếu bị hẹp bao quy đầu con thường có biểu hiện rặn khi đi tiểu, tia nước tiểu yếu và bị nhiễm trùng tiểu tái phát. Nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu sẽ gây sưng đỏ, mọng nước và những triệu chứng viêm khác.

Điều trị:

Nếu bé bị hẹp bao quy đầu, có thể điều trị tại chõ bằng cách bôi thuốc, hoặc phải nong, cắt bao quy đầu của trẻ

- Bôi thuốc vào da bao quy đầu hàng ngày để làm giãn rộng bao quy đầu theo đơn của bác sĩ điều trị. Nếu sau 3 tháng dùng thuốc không hiệu quả cần phải chuyển sang phương pháp điều trị khác.
- Nong bao quy đầu: mỗi ngày bạn kéo căng bao quy đầu của trẻ ra, có thể kết hợp với bôi thuốc để tăng hiệu quả.
- Cắt bao quy đầu: là giải pháp cuối cùng nếu như 2 cách trên không thành công. Phẫu thuật cắt bao quy đầu đòi hỏi chuyên môn, trang thiết bị .. và có thể gây đau cho trẻ hoặc gây biến chứng.

Cần phải điều trị hẹp bao quy đầu càng sớm càng tốt, khi trẻ 1-2 tuổi, muộn nhất là trước tuổi dậy thì, nếu không sau sẽ rất khó chữa nguy cơ biến chứng cao. Dương vật bị viêm mãn tính rất có thể phát triển thành bệnh ung thư.

Để biết thêm về bệnh các bạn có thể gọi điện thoại đến số hotline của Thiên Tâm để được tư vấn nhé. 01666 06 55 66

Tag: hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, bé bị hẹp bao quy đầu, bao quy đầu, cắt bao quy đầu, hẹp bao quy đầu.