Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  loveyouandloveme Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  3,603

  Mặc định Giúp bé bám ti mẹ để bú no

  Bám ti mẹ chính xác giúp bé bú được nhiều sữa, lại hạn chế không khí theo vào miệng - nguyên nhân làm bé bị đầy hơi, chướng bụng.  1. Hướng theo miệng của bé

  Khi đói, bé thường khóc, miệng bắt đầu mở rộng. Khi thấy miệng con há to nhất, bạn đặt ngón tay trỏ và ngón tay cái sạch của mình ở 2 cạnh của quầng vú mẹ (ngón tay cái ở phía trên, ngón tay trỏ ở bên dưới); sau đó, đưa tất cả quầng vú (vùng da sậm màu bao quanh núm vú) cũng như núm vú vào miệng của bé. Bé có thể phải “đảo” mọt vài lần để đưa miệng khớp với bầu ti mà mẹ đang đưa tới.


  2. Bú và mút là hai việc khác nhau

  Để bé có được nhiều sữa mẹ, đòi hỏi bé phải bú. Còn hút nghĩa là giống như bạn đang nhâm nhi nước từ một ống hút, với chuyển động ít ở đôi môi và uống được chút ít nước ở một thời điểm. Khi bé bú, bạn sẽ trông thấy những chuyển động ở quai hàm và cổ họng của bé, giống như bé đang nhai hoặc nói chuyện. Bạn nhìn xuống và cũng sẽ thấy chuyển động ở cổ họng như bé đang nuốt, tức là sữa đang xuống nhiều.

  3. Tư thế là quan trọng

  Để bé “chốt” ti mẹ thích hợp, bạn cần cho bé bú mẹ ở một vị trí tối ưu – núm vú và một phần quầng vú mẹ nằm trong miệng bé; đồng thời, đôi môi của bé gây áp lực lên các dòng chảy của sữa ở quầng vú mẹ, kích thích tiết sữa.

  Đừng đặt bé ngồi trong lòng để bé phải ngước cổ lên bú mẹ. Thay vào đó, nên chọn vị trí mẹ ngồi thẳng, bế con song song với mẹ và cho bú. Điều này giúp bé cảm thấy an toàn hơn.

  4. Sai lầm về bám ti mẹ

  Lỗi phổ biến mà nhiều người mẹ hay mắc phải là chỉ cho bé nhay mỗi đầu ti mẹ mà không ngậm cả quầng vú. Nó khiến người ta liên tưởng tới việc bạn đang cho con thổi một quả bóng vậy, tức là đầu ti mẹ lủng lẳng trong miệng bé mà chẳng có tí sữa nào tiết ra.

  Nguồn: bau.vn
  BACSI.com

 2. #2
  toitutin_2010 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  5,290

  Mặc định

  xem đơn giản vậy chứ nhiều mẹ không biết ấy chứ

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •