Thỉnh thoảng, cắt tóc là công việc khó khăn vì không nhận được sự hợp tác của bé. Cắt tóc ở nhà hoặc mang đến tiệm cắt tóc đều có thể khiến bé quấy khóc.

Tốt nhất với bé độ tuổi nhũ nhi, bạn nên cắt tóc cho bé tại nhà. Ở nhà giúp bé có cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất. Ngoài ra, có vài lời khuyên để giảm sợ hãi khi bé chuẩn bị được cắt tóc:

- Luôn chuẩn bị trước: Chuẩn bị trước vật dụng cắt tóc rồi mới thông báo và đưa bé ngồi trên ghế. Chờ đợi sẽ khiến bé thất vọng, đặc biệt ở những môi trường xa lạ.

- Hãy để bé có giấc ngủ ngắn trước giờ cắt tóc: Bé mệt mỏi và buồn ngủ sẽ không làm theo yêu cầu của người cắt tóc.


- Hãy dành cho bé mới biết đi của bạn một buổi cắt tóc khi bé có tâm trạng tốt nhất. Một số bé trở nên gắt gỏng lúc này nhưng lại tươi vui lúc khác.

- Cho bé thức ăn khi cắt tóc: Một miếng bánh giòn để bé gặm lúc cắt tóc giúp đánh lạc tâm trí của bé trong buổi cắt tóc. Một bữa ăn ngon trước đó cũng khiến bé không bị đói và giận dữ khi được “làm đẹp”.

- Không để bé cắt tóc khi bé không được khỏe, dù bé chỉ bị cảm hay đau bụng.

- Choàng một chiếc khăn thật thoải mái cho bé. Quần áo phù hợp khi cắt tóc cũng giúp bé thân thiện.

- Có thể cho bé cầm một món đồ chơi khi cắt tóc. Giống thực phẩm, đồ chơi cũng góp phần làm bé xao nhãng trước sự khó chịu của buổi cắt tóc.

- Nói chuyện với bé bằng giọng điệu vui tươi. Bé nào được đi cắt tóc cũng cảm thấy lo lắng. Vì thế, nói chuyện là cách giúp bé giảm stress.

- Giữ bé an toàn trên ghế và nắm tay của bé. Bạn cũng có thể bế bé trong lòng nếu có thể.

- Với bé lớn hơn, khi ở nhà, bạn hãy trao đổi với bé về ý tưởng cho kiểu tóc mới. Hãy để bé chơi với lược và dùng lược tạo kiểu đầu cho riêng mình. Sử dụng thêm bình xịt trong việc tạo ý tưởng tóc.

Theo Ngọc Huê (Lifestyle)
mevabe.net


BACSI.com