Chọn sữa thế nào để giúp trẻ thông minh? Sữa nào vừa hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ vừa tốt cho hệ tiêu hóa?..., đó luôn là những thắc mắc thường trực của các mẹ.

Để chọn được loại sữa phát triển trí não phù hợp, giúp trẻ thông minh hơn, mẹ nên tránh những nhầm tưởng dưới đây nhé!

Nhầm tưởng 1: Sữa càng nhiều dưỡng chất thì càng tốt cho con

Sự thật thì: Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non nớt, chưa hoàn thiện. Nếu cha mẹ lựa chọn sữa có quá nhiều dưỡng chất sẽ có thể mang đến “tác dụng ngược”, khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, táo bọn, tiêu chảy… Vì vậy, cha mẹ cần phải lựa chọn các loại sữa có công thức cân bằng giữa hàm lượng các dưỡng chất phát triển trí não và hỗ trợ hệ tiêu hóa, phù hợp với độ tuổi và sinh lý của trẻ. BS. CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp tư vấn cho các mẹ về cách chọn sữa phát triển trí não hiệu quả nhất cho con tại Hội thảo “Bé hấp thu khỏe, trí não phát triển tốt hơn”

Nhầm tưởng 2: Thành phần dưỡng chất thông minh là căn cứ quan trọng nhất để chọn sữa phát triển trí não

Sự thật thì: Những dưỡng chất thông minh như DHA, ARA, Lutein… là cần thiết nhưng chưa đủ cho trẻ thật sự thông minh. Hệ tiêu hóa được đánh giá là “bộ não thứ hai” của cơ thể, quyết định khả năng hấp thu tốt các dưỡng chất cho trí não. Do đó, khi chọn sữa nên chọn loại có các chất hỗ trợ hấp thu như đạm Whey từ sữa giàu Alpha-Lactalbumin, chất xơ hòa tan FOS và các lợi khuẩn.

Nhầm tưởng 3: Chọn sữa phát triển trí não là phải chọn sữa nhập khẩu từ nước ngoài hoặc xách tay là tốt nhất

Sự thật thì: Các loại sữa phát triển trí não nói chung đều phải tuân thủ theo những yêu cầu nghiêm ngặt về thành phần dinh dưỡng, quy định về kiểm tra chất lượng. Sự khác biệt duy nhất chính là giá cả. Khi chọn sữa phát triển trí não, bạn nên chọn những loại phù với con mình nhất với các dấu hiệu như trẻ hấp thu tốt, vui vẻ lanh lợi, tăng cân và chiều cao phù hợp với độ tuổi, đi phân tốt... và phù hợp với túi tiền của mẹ.


Khi chọn sữa phát triển trí não, bạn hãy chọn những loại phù với con mình nhất, tốt cho hệ tiêu hóa, hấp thu tốt với các dấu hiệu khả quan như trẻ vui vẻ lanh lợi, tăng cân và chiều cao phù hợp với độ tuổi, đi phân tốt...

Theo vietbao.vn