Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  toitutin_2010 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  5,290

  Mặc định Da bé xanh xao - Vì đâu?

  Cha mẹ nên kiểm tra ngay khi thấy làn da của bé có vẻ xanh xao. Da xanh có thể do những mạch máu phía dưới da có màu xanh, đáng lý nó phải có màu hồng hay màu đỏ do chứa nhiều oxy. Hầu hết các trường hợp da hơi xanh là bình thường và không có hại.  Hầu hết các trường hợp da hơi xanh là bình thường và không có hại (google image)

  Có 2 nguyên nhân cơ bản lý giải vì sao da bé xanh xao:

  1. Phổi không nhận đủ oxy. Oxy khiến máu có màu đỏ, tế bào máu thiếu oxy thì sẽ có màu xanh (chứng xanh tím).

  2. Máu lưu thông chậm khiến các tĩnh mạch dưới da có màu xanh và kết quả, các luồng máu nghèo oxy được vận chuyển tới tim.

  Bạn có thể kiểm tra việc thiếu oxy trong máu bằng cách xem xét màu sắc da trên toàn cơ thể của bé. Nếu có màu hơi xanh ở khắp nơi (nhất là vùng có nhiều mạch máu chảy tới như môi, lưỡi, vùng kín) thì có thể bé mắc vấn đề về tim hoặc phổi.

  Nếu vùng da xanh phổ biến hơn, xuất hiện ở chân, tay, vùng quanh miệng bé thì có thể do quá trình tuần hoàn của bé còn non nớt.

  Gợi ý dành cho cha mẹ

  Nếu bạn lo lắng màu xanh mờ trên làn da của bé, hãy kiểm tra toàn bộ cơ thể con. Những đốm xanh ở chân tay, mông và làn da hồng hào ở những chỗ khác không phải dấu hiệu nghiêm trọng. Khi hệ tuần hoàn của bé tốt lên, những vùng da xanh sẽ biến mất.

  Thời điểm cần lo lắng

  Nếu bé xanh xao toàn bộ cơ thể, có thể do bé thiếu oxy nặng. Màu xanh quanh môi có thể chỉ ra rằng, lượng oxy trong máu thấp. Điều này là đáng lo và bạn cần đưa bé đi khám sớm.

  Nhưng bạn không cần quá lo nếu tay, chân bé chuyển xanh tái trong thời gian ngắn trong khi những phần khác của cơ thể vẫn hồng hào.

  Nguồn: bau.vn
  BACSI.com

 2. #2
  Yuna Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  4,866

  Mặc định

  có nhiều trẻ phần mông bị đen thâm lại luôn là sao vậy ta ???

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •