Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  letuanthanh0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  22,184

  Mặc định Con trai thích chơi búp bê, có đáng lo?


  Chị Hà 'lén lút' theo dõi thấy con trai chơi búp bê rất say sưa. Cứ như thể cô nàng búp bê đã thôi miên con rồi!  Một số bé trai thích chơi búp bê và chơi trò chơi của bé gái (google image)

  Là con đầu lòng lại là con trai nên vợ chồng chị Hà rất chiều Phê. Mỗi lần đi công tác về, chồng chị mua cho cu cậu bao nhiêu là ô tô, tàu hỏa, máy bay... nhưng xem ra cậu chàng chẳng mảy may quan tâm. Vợ chồng chị cứ ngỡ là do bé còn nhỏ nên thế, có thể lớn lên sẽ khác nên coi đó là bình thường.

  Khi vợ chồng chị cho cháu về ông bà nội chơi. Cả nhà đang cười nói vui vẻ bỗng giật mình khi nghe tiếng ‘đàn ông 2 tuổi’ khóc và la tru tréo. Ngỡ đâu bé ngã, 2 vợ chồng sấp ngửa chạy ra xem, hóa ra là Phê đang bặm răng giành búp bê và đồ nấu nướng với cô bé hàng xóm. Chị phải đứng ra giảng hòa và ‘xin’ bé hàng xóm cho Phê mượn cô búp bê babies thì cu cậu mới chịu nín.

  Rồi chị ‘lén lút’ theo dõi thấy con chơi búp bê rất say sưa như kiểu cô nàng búp bê babies đó thôi miên Phê rồi!

  Thực tế, khi bé trai thích chơi búp bê, mẹ không nên quá lo lắng về điều này. Có thể đây sẽ là cơ hội tốt để mẹ dạy bé những đức tính cần thiết của một người đàn ông như: lịch thiệp, biết chăm sóc người khác, quan tâm và sẻ chia…

  Không phải nhất nhất con trai là phải chơi máy bay, tàu lửa, ô tô… còn bé gái là búp bê, dụng cụ bếp núc… Có nhiều bé gái chỉ thích tua vít, ốc vặn, tìm cách cậy hộp…

  Trong giai đoạn thích tìm hiểu và phân biệt giới, bé chưa có sự phân định rõ ràng con trai, con gái. Trẻ thích chơi gì thì chơi cái đấy chứ thực ra đó không phải là bản chất, tính cách của trẻ. Hoặc cũng có thể do trẻ tiếp xúc với mẹ nhiều nên thường hay bắt chước những gì mẹ làm.

  Vì vậy, cha mẹ không nên cưỡng ép con phải chơi cái này, không được chơi cái kia để tránh gây tâm lý phản kháng của trẻ.

  Cha mẹ nên bắt đầu từ những trò chơi mà bé thích để mở rộng sự quan tâm của bé đến thế giới xung quanh. Nhưng cũng cần lưu ý uốn nắn và hướng con đúng giới tính của mình.

  Dành nhiều thời gian trò chuyện để hiểu con. Thăm dò thái độ của bé bằng câu hỏi nhẹ nhàng như: “sao con lại thích búp bê?’, hay “con thấy búp bê thế nào?’, “con thích đồ chơi nào nhất?’. Từ những gợi mở này bạn sẽ dần hiểu con hơn.

  Khuyến khích bé tham gia các trò chơi và chơi với bạn cùng giới. Có thể thích chơi búp bê chỉ sở thích nhất thời của bé, lớn thêm một chút bé sẽ thích chơi những trò dành cho bé trai và phát triển hoàn toàn bình thường.

  Nguồn: bau.vn
  BACSI.com

 2. #2
  Yuna Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  4,866

  Mặc định

  mmấy bé này chắc có hoocmôn nữ hơi bị nhiềi trong người rồi :=]]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •