Con gái em được 8 tháng, nặng 7,1kg, cao 68 cm. Bé rất lười ăn, bú mẹ, không bú sữa bình (sữa bình phải đút bằng thìa, những cũng rất khó).

Vậy BS cho em hỏi với cân nặng của bé vậy có bị suy dinh dưỡng khộng? Và làm cách nào để bé không lười ăn. Em xin chân thành cảm ơn BS.
Nguyen Thi Thanh


Chào Chị

Bé nhà chị được 8 tháng tuổi, cân nặng trung bình của lứa tuổi này là 7,9 kg, chiều cao trung bình là 68,7 cm.Như vậy bé nhà chị thiếu cân. Bé nhà chị có thể bú mẹ mà không cần thêm sữa ngoài nếu như sữa của chị còn nhiều, và chị biết cách giữ nguồn sữa của mình thì bé không cần phải uống thêm sữa ngoài.

Về chế độ ăn của lứa tuổi này, một ngày bé ăn khoảng 2 chén cháo, và cách nấu cháo là chị nấu bữa nào ăn bữa đấy, không nên hầm xương để lấy nước nấu cháo, 1 chén cháo có 1 muỗng canh chất đạm ( thịt, cá, tôm, cua...) 2 đến 3 muỗng canh rau xanh và 1 muỗng canh dầu ăn. Một bữa ăn của bé không nên kéo dài quá 30phut. Chị nên phân bố thời gian ăn uống cho hợp lý, không nên cho bé có thói quen bú vú mẹ khi sắp đến giờ ăn...

Chị nên đưa cháu đến BVND2 , Khoa Dinh Dưỡng để các BS thăm khám kỹ càng hơn.

Chúc chị cùng cháu khỏe.Theo AloBS