Thời gian gần đây, cụm từ “ăn dặm kiểu Nhật” được báo chí, các diễn đàn, các mẹ hay nhắc đến và có những cuộc tranh luận sôi nổi về vấn đề này. Ăn dặm kiểu Nhật là một phương pháp ăn dặm tiên tiến được các mẹ Nhật áp dụng cho con. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này cho trẻ em Việt Nam thì có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Để hiểu rõ hơn về phương pháp ăn dặm này, xin mời các mẹ đến với phần tư vấn của Bác sĩ chuyên khoa I- Đào Thị Yến Thủy – Trung tâm Dinh Dưỡng Tp.HCM trong chương trình “Làm Mẹ”.


Điểm khác nhau cơ bản của ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm kiểu Việt là thời điểm bắt đầu cho trẻ ăn dặm, thức ăn, cách chế biến, và phương pháp ăn còn chế độ dinh dưỡng thì gần giống nhau. Với những điểm khác nhau của hai phương pháp ăn dặm này sẽ dẫn đến những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.


Hiện nay, một số mẹ trẻ đã tìm hiểu và mạnh dạn áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho con. Tuy nhiên có một số mẹ thành công nhưng cũng không ít mẹ gặp nhiều vấn đề rắc rối khác nhau khi áp dụng phương pháp ăn dặm này. Vậy những rắc rối đó là gì? Đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục ra sao?
Và một vấn đề được các mẹ quan tâm và thắc mắc khá nhiều đó là có thể kết hợp phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và kiểu Việt hay không? Cách kết hợp như thế nào? Là một người mẹ có con nhỏ đang trong độ tuổi ăn dặm, Ốc Thanh Vân cũng bật mí chị đã linh hoạt kết hợp ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm truyền thống.


Tất cả những thắc mắc của các mẹ sẽ được giải đáp trong chương trình “Làm Mẹ” với chủ đề “Ăn dặm kiểu Nhật”. Ngoài ra, chuyên mục kỹ năng sẽ hướng dẫn các mẹ cách chế biến thức ăn và phương pháp cho trẻ ăn theo kiểu Nhật dưới sự hướng dẫn của chuyên gia có hơn 10 năm sinh sống tại Nhật và nghiên cứu về phương pháp này. Chương trình được phát sóng vào lúc 18h30 thứ bảy ngày 31/01/2015 và phát lại vào 10h chủ nhật ngày 01/02/2015 và 14h thứ năm ngày 05/02/2015 trên kênh truyền hình Today Tv.
Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/.


Các chủ đề phát sóng tiếp theo


Ngày Tập Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng
7/2/2015 39 Phương pháp thai giáo giúp bé thông minh Giáo sư - Bác sĩ

Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh Tp.HCM
Thai giáo bằng âm nhạc
14/2/2015 40 Thiết lập môi trường sống an toàn cho trẻ Tiến sĩ tâm lý

Lê Thị Linh Trang
Cách thay tã cho bé ở nơi công cộng
21/2/2015 41 Tập cho bé ngủ riêng Tiến sĩ tâm lý

Lê Thị Linh Trang
Trang trí phòng cho bé
28/2/2015 42 Phòng bệnh cho trẻ và lịch chủng ngừa quan trọng Bác sĩ chuyên khoa II

Đặng Thị Kim Huyên
Trưởng Khoa phòng khám Bệnh viện Nhi Đồng 2
Một số lưu ý khi tiêm ngừa cho trẻĐơn vị tư vấn chuyên môn: Đơn vị tài trợ chính: Đơn vị tổ chức: