Có bao giờ các mẹ tự hỏi rằng tại sao bé vẫn bị hăm da dù mẹ đã cố gắng chăm sóc da bé tốt nhất. Vậy các mẹ có biết những nguyên nhân nào gây ra hăm da cho bé và biện pháp phòng tránh?
Làn da của bé sơ sinh vô cùng mỏng manh và nhạy cảm; dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Đặc biệt vào những ngày thời tiết nắng nóng, làn da non nớt của bé lại dễ bị hăm da hơn bao giờ hết.


Hăm da cũng gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho bé, các mẹ không nên xem thường nhé. Có rất nhiều bé được đưa đến bệnh viện thăm khám khi tình trạng hăm da rất nặng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.


Khi nhắc đến hăm da thì rất nhiều mẹ cho rằng thủ phạm chính là do chiếc tã giấy gây ra. Sự thật có phải như vậy không khi các bác sĩ nhi khoa hàng đầu hiện nay cho rằng hoàn toàn không đúng. Nếu các mẹ biết lựa chọn những lựa chọn những sản phẩm tã giấy thương hiệu uy tín, thấm hút tốt, có màng đáy thoát ẩm 100%, và được chứng nhận y khoa giúp ngăn ngừa hăm tã thì cứ yên tâm sử dụng cho bé. Nhưng có thêm một lưu ý nhỏ là các mẹ phải vệ sinh và sử dụng tã đúng cách nhé. Điều này sẽ được các nữ hộ sinh của Bệnh viện Từ Dũ hướng dẫn trong chuyên mục kỹ năng của chương trình “Làm Mẹ”.


Bỏ qua mối bận tâm về chiếc tã, vậy thì những nguyên nhân nào gây hăm da cho bé, dấu hiệu nhận biết hăm da các mẹ có biết chưa? Khi bé bị hăm da thì các mẹ phải chăm sóc tại nhà như thế nào? Khi nào nên đưa bé đến thăm khám tại các cơ sở y tế?


Để hăm da không còn là nỗi lo nữa, mẹ hãy đón xem chương trình “Làm Mẹ” chủ đề “Hăm da và cách phòng trị” với sự tư vấn của Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Chương trình được phát sóng vào lúc 18h30 thứ bảy ngày 24/01/2015 và phát lại vào 10h chủ nhật ngày 25/01/2015 và 14h thứ năm ngày 29/01/2015 trên kênh truyền hình Today Tv.
Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/.


Các chủ đề phát sóng tiếp theo


Ngày Tập Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng
31/01/2015 38 Ăn dặm kiểu Nhật Bác sĩ chuyên khoa I

Đào Thị Yến Thủy
Trung tâm Dinh Dưỡng Tp.HCM
Hướng dẫn cách cho bé ăn dặm kiểu Nhật
07/02/2015 39 Phương pháp thai giáo giúp bé thông minh Giáo sư - Bác sĩ

Nguyễn Thị Ngọc Phượng
Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh Tp.HCM
Thai giáo bằng âm nhạc
14/02/2015 40 Thiết lập môi trường sống an toàn cho trẻ Tiến sĩ tâm lý

Lê Thị Linh Trang
Cách thay tã cho bé ở nơi công cộng
21/02/2015 41 Tập cho bé ngủ riêng Tiến sĩ tâm lý

Lê Thị Linh Trang
Trang trí phòng cho béĐơn vị tư vấn chuyên môn: Đơn vị tài trợ chính: Đơn vị tổ chức: