Khi làm một cuộc khảo sát nhanh thì có 9/10 bà mẹ cho rằng cảm thấy áp lực và lo lắng nhất trong quá trình nuôi dưỡng con cái đó là việc ăn uống của con. Tại sao lại như vậy và có giải pháp nào khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ? Để giải đáp câu hỏi này xin mời các mẹ đến với sự tư vấn của Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy – Trung tâm Dinh dưỡng Tp.HCM trong chương trình Làm mẹ với chủ đề “Giải pháp cho trẻ biếng ăn, chậm lớn”


Để khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ thì trước hết các mẹ phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân của việc biếng ăn là do đâu. Bởi chỉ khi các mẹ xác định được nguyên nhân chính xác gây biếng ăn ở trẻ thì mới có giải pháp đúng đắn khắc phục vấn đề này. Có rất nhiều nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ: do bệnh lý, do tâm lý, do sinh lý, do thiếu chất, hoặc biếng ăn tự nhiên. Các mẹ có biết cách nhận biết các nguyên nhân này?


Trẻ biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng là vấn đề mẹ nào cũng biết. Và nếu việc biếng ăn kéo dài sẽ ảnh hưởng như thế nào đến trẻ? Biếng ăn có ảnh hưởng đến chiều cao và trí tuệ của trẻ?


Là bố của một bé trai và một bé gái vô cùng đáng yêu, Hoàng Bách – khách mời của chương trình tiết lộ, anh và bà xã cũng gặp không ít khó khăn trong việc ăn uống của các con. Cũng như nhiều ông bố bà mẹ khác Hoàng Bách cũng thắc mắc về việc có nên bổ sung men vi sinh và thuốc bổ cho con?
Khi đã xác định được nguyên nhân chính xác gây biếng ăn ở trẻ thì vấn đề còn lại là giải pháp khắc phục vấn đề này như thế nào? Ứng với từng nguyên nhân gây ra biếng ăn sẽ có những giải pháp khác nhau. Ngoài việc đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ, Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy còn tự tay vào bếp hướng dẫn các mẹ cách nấu một món cháo vô cùng bổ dưỡng cho trẻ trong chuyên mục kỹ năng của chương trình.


Để tìm hiểu về những giải pháp cũng như kỹ năng chế biến món ăn cho trẻ suy dinh dưỡng, xin mời quý khán giả đón xem chương trình Làm mẹ với chủ đề “Giải pháp cho trẻ biếng ăn, chậm lớn” được phát sóng vào lúc 18h30 thứ bảy ngày 27/12 và phát lại vào 10h chủ nhật ngày 28/12 và 14h thứ năm ngày 1/1/2015 trên kênh truyền hình Today Tv.
Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/.


Các chủ đề phát sóng tiếp theo
Ngày Tập Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng
03/01/2015 34 Giấc ngủ trong thai kỳ Tiến sĩ- Bác sĩ

Nguyễn Duy Ánh
GĐ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Tư thế ngủ ở 3 kỳ Tam Cá Nguyệt giúp thai phụ ngủ ngon
10/01/2015 35 Các biến cố thường gặp trong thai kỳ Giáo sư - Bác sĩ

Nguyễn Thị Ngọc Phượng
Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản TP.HCM
Kỹ năng tập sàn chậu
17/01/2015 36 Các bệnh lý tiêu hóa thường gặp ở trẻ Tiến sĩ - Bác sĩ

Vũ Tề Đăng
Phó Khoa sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ
Chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhà
24/01/2015 37 Hăm da và cách phòng trị Tiến sĩ - Bác sĩ

Nguyễn Duy Ánh
GĐ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Sử dụng miếng lót ở trẻ sơ sinhĐơn vị tư vấn chuyên môn: Đơn vị tài trợ chính: Đơn vị tổ chức: