Chăm sóc bé trong năm đầu tiên là giai đoạn cực kỳ khó khăn đối với các bà mẹ sinh con lần đầu, bởi khi thấy con nôn ói thường xuyên hay thậm chí nấc cục vài lần trong ngày cũng có thể làm mẹ bất an, lo lắng.


Chương trình “LÀM MẸ” với chuyên đề “NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI CHĂM SÓC TRẺ” sẽ giúp các ông bố, bà mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm xử lý các tình huống rắc rối khi chăm sóc bé yêu. Chương trình được phát sóng vào lúc 18h30 ngày 22/11/2014 trên kênh Today TV với sự tham gia tư vấn của bác sĩ Lương Kim Chi – làm việc tại khoa Sơ Sinh bệnh viện Từ Dũ.
MC Quỳnh Hoa

Theo bác sĩ Kim Chi, cơ thể bé những tháng đầu đời vẫn còn non nớt và điều đó khiến mẹ không khỏi lo lắng khi thấy các dấu hiện bất thường ở bé như nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng, thở khò khè hay mắt liên tục chảy ghèn. Đặc biệt những triệu chứng ọc sữa, sặc sữa nếu không phản ứng kịp thời có thể gây nguy hiểm cho bé. Chuyên mục “Xử trí khi bé bị ọc sữa, sặc sữa” sẽ cho các mẹ kỹ năng cần thiết để hạn chế và xử lý đúng cách tình trạng ọc sữa, sặc sữa phổ biến ở trẻ sơ sinh. Từng trải qua giai đoạn làm mẹ lần đầu, MC Quỳnh Hoa với nụ cười đặc trưng sẽ đem đến chương trình kinh nghiệm của mình trong việc chăm sóc bé Vân Anh tại nhà khi bé bị tiêu chảy, táo bón cấp độ nhẹ và các biện pháp giúp bé hết nấc sau khi ăn uống hoặc đi vệ sinh.


Các kiến thức bổ ích cùng sự chia sẻ nhiệt tình từ khách mời sẽ giúp các ông bố, bà mẹ yên tâm tâm hơn khi đối mặt với các vấn đề thường gặp khi chăm sóc bé sơ sinh.


Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014.


Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 11/2014


Ngày Tập Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng
15/11 27 Chăm sóc bé sinh non Bác sĩ
Lương Kim Chi
Khoa Sơ Sinh
Bệnh viện Từ Dũ
Hướng dẫn thực hành phương pháp kangaroo
22/12 28 Chăm sóc bé song sinh Thạc sĩ – Bác sĩ
Đặng Lê Dung Hạnh
Trưởng khoa khám Sản A
Bệnh viện HùngVương
Cách cho 2 bé bú cùng lúc
29/12 29 Chăm sóc và nuôi dưỡng bé gái Bác sĩ chuyên khoa I
Nguyễn Thị Hạnh Lê
Chủ tịch Hội đồng nhi khoa
Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc
Vệ sinh cho bé gáiĐơn vị tư vấn chuyên môn: Đơn vị tài trợ chính: Đơn vị tổ chức: