Ngày càng nhiều các gia đình cho trẻ đi du lịch biển. Đa số các bậc phụ huynh băn khoăn không biết phải chuẩn bị gì truớc khi cho trẻ đi biển và làm sao để bé vui chơi thoải mái ngoài biển mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.


Ngày càng nhiều các gia đình cho trẻ đi du lịch biển

Đồ dùng cần thiết cho bé

Trước khi đi du lịch biển, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng thiết yếu cho bé, tránh tình trạng khi đến nơi mới đi mua vì không phải bãi biển nào cũng có sẵn các đồ dùng bé cần.

Quần áo: Mẹ không nên mang theo quá nhiều quần áo cho bé. Tuy đi du lịch ở biển nhưng cũng nên mang áo dài tay cho bé, đề phòng bé bị lạnh khi ra biển. Đối với trẻ nhỏ, bạn không cần mang nhiều quần vì bé sẽ dùng tã giấy trong suốt thời gian đi chơi. Phấn chống hăm và khăn giấy ướt là những vật dụng rất cần thiết cho trẻ khi đi du lịch.

Đồ ăn: Mang theo loại sữa bé đang dùng. Ngoài ra, mẹ nên chuan bị vài gói cháo ăn liền, bình ủ cháo, một số bát, thìa ăn liền, hoa quả ăn liền, bánh quy, nước lọc,… để cho bé ăn khi cần thiết.

Thuốc thông dụng: Ngoài những loại thuốc đặc trị bệnh của bé, cần mang theo các loại thuốc như: thuốc hạ sốt, thuốc bù nước, thuốc hen, thuốc dị ứng, men tiêu hóa, nước muối sinh lý, thuốc cảm,… Khi mua thuốc, mẹ cần hỏi dược sĩ xem đó có phải là các thuốc dễ gây cảm ứng trước ánh nắng chói chang hay không để chủ động không để bé chơi lâu dưới ánh nắng khi dùng thuốc.

Ngoài ra, mẹ nên mang theo địu đề phòng bé chơi mệt sẽ ngủ ngay trên đường đi chơi.


Không bao giờ để bé chơi một mình gần mặt nước

Lưu ý khi cho bé chơi ngoài biển

Tránh cho trẻ phơi nắng vào khoảng 11 – 15h, đề phòng trẻ bị bỏng nắng, say nắng. Da của trẻ rất còn mỏng manh, chỉ ở trần mươi phút ngoài nắng là đỏ ửng lên và nóng rát.

Nếu có nhiều trẻ nho cùng đi, bạn phải luôn nhắc nhở các bé không được chơi ném cát, đề phòng bay vào mắt bé.

Ngay cả bé còn nhỏ chưa biết xấu hổ, bạn cũng nên mặc đồ bơi cho bé để hạn chế cát chui vào hậu môn và bộ phận sinh dục.

Luôn mặc áo phao cho bé. Không bao giờ để bé chơi một mình gần mặt nước hoặc trên bãi biển đông người. Ngay cả khi trẻ biết bơi, bạn vẫn không nên cho con bơi một mình và bơi quá xa bờ.

Nếu bạn cho bé bơi thì mỗi lần xuống nước không quá 10 phút sau đó phải đưa bé lên lau khô và khoác áo choàng ấm. Không nên cho trẻ ngâm mình dưới nước quá lâu.


Nguồn: bau.vn
BACSI.com