Nếu biết mua đúng loại đồ chơi, sử dụng đúng quy cách, đồ chơi sẽ có ích cho bé hơn bạn tưởng.


Chọn đồ chơi phát triển kĩ năng vận động

Nó phải có tác dụng thúc đẩy sự phối hợp giữa các cơ quan của cơ thể và giúp cơ thể bé cân bằng cũng như làm cho tay và chân chắc, khỏe.

Những đồ chơi đó là:

- Xe đạp: Khi bé được 5 tuổi, bé có thể tự mình đi trên chiếc xe đạp nhỏ xinh thiết kế dành riêng cho trẻ con. Điều này giúp bé vận động được cơ thể, cơ tay, cơ chân và cần hoạt động của mắt. Nên hạn chế xe đạp chạy bằng pin mà nên mua loại cần dùng lực.

- Các đồ chơi thể thao: Bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, trượt patanh, đồ dùng cho bơi lội… sẽ giúp bé nâng cao sự phối hợp giữa tay và mắt (hoạt động ném và bắt lấy bóng).

- Các trò chơi vận động: nhảy dây, trượt cầu, đu quay, thả diều. Với những trò chơi có thể bị ngã như đạp xe, trượt băng… thì nên cho trẻ đội mũ bảo hiểm, găng bảo vệ khuỷu tay, đầu gối chân.

Chọn đồ chơi phát triển kĩ năng viết

Đồ chơi này có tác dụng kích thích sự phối hợp tay và mắt, giúp các cơ tay vận động, chuẩn bị cho kĩ năng viết sau này của bé.

- Các dụng cụ để vẽ: Bút chì màu, tẩy, bút dấu, sáp nặn, sơn nước không độc,… là những thứ luôn có trong nhà bạn. Bé sẽ vẽ, nặn, tập tô, thậm chí có thể nhúng cả bàn tay vào thùng sơn để bôi lem lên tờ giấy. Cứ mặc sức để bé thỏa thích với trí tưởng tượng của mình.

Chọn đồ chơi phát triển thể chất cho bé, Làm mẹ, do choi cho be, do choi cho tre, do choi cho con, do choi phat trien the chat cho be, lam me, nuoi con, day con, con di hoc, an uong, ki nang, van dong, ngon ngu, do choi, xep hinh, am nhac, viet, doc


Nếu biết chọn đồ chơi đúng cách sẽ kích thích sự phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ.
(Ảnh minh họa).

- Xếp hình: Có nhiều dạng đồ chơi xếp hình bằng nhiều chất liệu có thể bằng gỗ, nhựa… Đây là loại đồ chơi trải qua nhiều thời gian vẫn không mất đi sức hút của nó đối với trẻ em trên khắp thế giới. Vì nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, óc phán đoán, sự kiên nhẫn…

- Đồ chơi âm nhạc: Kèn, trống, sáo… là những dụng cụ âm nhạc khiến các bé rất thích thú.

Đồ chơi phát triển ngôn ngữ cho trẻ

- Sách: Có rất nhiều sách từ trong sách. Bạn có thể đọc sách cho bé nghe trước khi đi ngủ, trong lúc thư giãn cùng gia đình ngoài trời…

- Chơi đồ hàng, trận giả: Những trò chơi giả vờ luôn dành cho trẻ nhỏ. Hãy để bé tiếp xúc với sách càng sớm càng tốt. Bé sẽ học được nhiều điều hay hút những cô cậu bé tinh nghịch và khiến chúng vận động nhiều hơn, nói năng nhiều hơn.

- Trò chơi ô chữ: Dùng hình vẽ, dùng card để dạy bé. Điều này vừa phát triển kĩ năng đọc, kĩ năng ghi nhớ lại giúp kích thích suy nghĩ của bé.

Nguồn : Eva.vn
BACSI.com