Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  good-health Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  4,792

  Mặc định Cho trẻ ăn dặm như thế nào mới đúng cách?

  Các mẹ chỉ nên cho trẻ ăn dặm khi đã tròn 6 tháng tuổi. Ngoài ra, các bà mẹ cần phải nắm vững các nguyên tắc khi cho trẻ ăn dặm và các bột dinh dưỡng cho trẻ.

  1. Nguyên tắc khi cho trẻ ăn dặm:


  - Bữa ăn dặm là bữa ăn đầu tiên của đứa trẻ. Bé sẽ được tiếp xúc với thức ăn mới ngoài sữa mẹ nên mẹ cần tìm hiểu kỹ và nên chọn bột dinh dưỡng nào cho trẻ là hợp lý nhất. - Bữa ăn dặm là bữa ăn phụ. Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé đến 12 tháng tuổi. - Bố mẹ chỉ cho bé ăn ít gọi là “tập trẻ ăn” chứ không ép bé ăn. - Bắt đầu với bữa ăn loãng (đặc hơn sữa mẹ) và khi trẻ quen dần thì chuyển qua thức ăn đặc hơn. - Trẻ 6-7 tháng: 1 bữa bột lỏng khoảng 100-200ml. - Trẻ 8-9 tháng: 2 bữa bột đặc khoảng 200ml. - 10-12 tháng tuổi: 3 bữa bột đặc 200 ml – 250 ml. - 12 – 24 tháng: 3 bữa cháo 250 – 300 ml. - 24 tháng trở đi có thể ăn cơm cùng gia đình.

  2. Nên chọn bột dinh dưỡng nào cho trẻ?


  - Trẻ bắt đầu ăn dặm sẽ ăn từ bột ngọt rồi mới tới bột mặn. Thời gian ăn bột mặn là sau 2-4 tuần sau khi ăn bột ngọt. - Ăn từ loãng đến đặc. - Ăn từ ít tới nhiều. Nên chọn bột dinh dưỡng nào cho trẻ từ 4-6 tháng tuổi? Hãy bắt đầu với bột ngọt! Bột ngọt là bột được chế biến từ bột gạo, bột yến mạch hoặc chọn bột dinh dưỡng từ các loại bột ăn dặm bán sẵn của những thương hiệu uy tín. Mẹ có thể pha bột ăn dặm theo công thức có sẵn của bột ăn dặm cho trẻ. Ngoài ra, các mẹ có thể kết hợp với các loại rau củ quả khác để thay đổi khẩu vị cho trẻ. Tuy nhiên, khi chọn bột dinh dưỡng kết hợp với các loại thực phẩm thiên nhiên khác thì mẹ nên tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến của bác sĩ chứ không tự mình “sáng tạo” rồi “thí nghiệm” trên người con. Sau thời gian ăn bột ngọt thì mẹ chọn bột dinh dưỡng mặn cho bé. Bột mặn cũng giống như bột ngọt như có thêm thịt, cá, trứng, cua… Tương tự như trên, mẹ có thể chọn bột dinh dưỡng cho bé của những thương hiệu uy tín rồi pha theo công thức có sẵn. Hoặc các mẹ có thể tự tay nấu bột dinh dưỡng cho trẻ khi đã được đào tạo, trang bị kiến thức chăm trẻ. Các bậc cha mẹ nên trang bị thêm hành trang chăm con nhỏ của mình bằng cách đọc sách, tham gia các lớp học ngắn hạn, thu thập thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng. Chúc các bé mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh và thông minh!

  Theo vietbao.vn

 2. #2
  Ashley21Ashley Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2016
  Bài viết
  10

  Mặc định

  ok để mình rãnh mình sẽ chia sẽ cho ACE
  Vâng bạn

 3. #3
  TTMSSG_Nguyenkim's Avatar
  TTMSSG_Nguyenkim Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  19

  Mặc định

  Trẻ bắt đầu ăn dặm sẽ ăn từ bột ngọt rồi mới tới bột mặn

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •