Những ngày mới ăn dặm nhạt nhẽo với bột gạo đã lùi lại phía sau. Qua 6 tháng tuổi, bé nhà bạn càng ngày càng ăn dặm đa dạng hơn.

Và những thứ bạn có thể cho bé nếm gồm:

Thịt

Một khi bé đã ngán những món bột từ rau quả nghiễn nhuyễn, bạn bắt đầu cho bé ăn bột với thịt nghiền mịn và nấu chín. Thịt có nhiều hương vị và kết cấu khác nhau cho bé làm quen. Nhưng quan trọng hơn cả, thịt là nguồn protein rất dồi dào. Thịt gà là tốt nhất để thử đầu tiên vì nó có vị nhẹ hơn thịt bò.


Mặn

Không nên cho bé độ tuổi này ăn muối. Tuy nhiên, những thực phẩm có vị mặn như phômai là thứ có thể cho bé ăn, một khi bé đã chán với đồ ăn toàn vị ngọt và nhạt.

Hãy thử cho vào khoai tây nghiền hay món mỳ ống với phômai để tăng protein và canxi.

Ngọt và nhạt

Kết hợp những loại rau xanh và hoa quả sẽ mang lại cho bé hai vị ngọt – nhạt hòa quyện. Khi bạn giới thiệu một loại rau mới, thử pha chúng với hỗn hợp quả củ yêu thích đễ bé dễ dàng chấp nhận; ví dụ, thử kết hợp carrot với táo tây; chuối và quả bơ. Bạn cũng có thể sử dụng hoa quả trong món thịt hầm nhừ, chẳng hạn thịt gà và quả mơ.Cá là hương vị mới thú vị mà bạn có thể cho bé 7-9 tháng thử.

Cá là thức ăn không thể thiếu với bé, vì nó giàu protein và các axit béo cần thiết cho não và mắt. Bạn nên bắt đầu cho con ăn cá màu trắng nhẹ để bé có hương vị mới mà không tanh. Cá chim, cá quả có hương vị đặc biệt tinh tế, lại không quá tanh.

Lưu ý: các bé có sở thích ăn uống là khác nhau. Cha mẹ nên giới thiệu món mới và bữa sáng hoặc bữa trưa để kịp thời theo dõi phản ứng phụ của bé. Một số chuyên gia khuyên bạn nên giới thiệu mỗi món mới riêng biệt. Nếu bé có phản ứng xấu, bạn sẽ biết nguyên nhân từ món ăn nào.

Phương Thảo (mevabe.net)

BACSI.com