Chỉ mặt món ăn “tắm” phụ gia độc nhất mẹ đừng cho con ăn kẻo hại bé mà không ngờ tới.


Thực phẩm không nên cho trẻ ăn

Giăm bông, thịt nguội, xúc xích

Những món ăn chế biến từ nguyên liệu thịt này có chứa chất nitrit natri. Chất này khi vào trong cơ thể con người sẽ tạo ra chất mới có tên là nitrosamine gây ung thư.

Trà sữa

Trong trà sữa có chứa chất Hexametaphosphate, khi sử dụng chất này quá nhiều (ăn nhiều trà sữa hoặc pha với nồng độ cao) có thể gây ra các rối loạn chuyển hóa. Là nguyên nhân gây ra các bệnh khác.

Mì ăn liền, mì tôm

Trong 1 gói mì ăn liền, chứa tới 25 loại chất phụ gia thực phẩm, cho trẻ em ăn mì ăn liền có thể gây giảm canxi máu.

Thực phẩm nên hạn chế cho trẻ nhỏ

Thực phẩm có chứa chất kích thích gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh

Chocolate hay nước có ga chính là những loại thực phẩm được liệt vào nhóm này.

Hầu hết các loại nước giải khát đều chứa nồng độ cao carbonhydrate, glucose, fructose và sucrose. Khi các vi khuẩn đường miệng kết hợp với chất này sẽ lên men và chuyển thành axit. Các axit này sẽ gây mềm men răng khiến răng bị mài mòn.

Do đó, việc tiêu thụ các loại đồ uống này khiến trẻ có nguy cơ sâu răng rất cao. Mặt khác, những thực phẩm trên sẽ gây kích thích tới hệ thống thần kinh khiến nhịp tim của bé đập nhanh, khó ngủ, tâm trạng bất an.

Nhân sâm, sữa ong chúa lại là những thực phẩm có chứa thành phần kích thích dậy thì sớm, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ.

Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo

Thực phẩm chứa nhiều chất béo như trứng, hạt hướng dương, gan… có chứa nhiều cholesterol, khiến khả năng mắc bệnh tim của trẻ tăng cao. Hạt hướng dương lại chứa nhiều axit béo bão hòa, khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng giải độc của tế bào gan.

Chế độ ăn của trẻ nên được thay đổi để có được bảng dinh dưỡng cân bằng. Cá, thịt nạc, rong biển, tảo biển, nội tạng, rau tươi, trái cây là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe trẻ em.

Theo alobacsi.vn