Nhiều cha mẹ có con trong giai đoạn bú sữa mẹ rất băn khoăn chế độ uống như thế nào là thích hợp. Dưới đây là một vài tư vấn nhỏ cho các mẹ.

Sữa mẹ - Thức uống thích hợp mọi lúc mọi nơi

Sữa mẹ không chỉ là thực phẩm tối ưu, mà nó cũng là thứ thức uống tốt nhất cho em bé. Trong sữa mẹ chứa 85% nước, cơ thể bé có thể hấp thu tốt sữa mẹ. Hơn thế, sữa mẹ thích nghi với nhiều sự thay đổi, ngay cả khi thay đổi thời tiết nóng lạnh khác nhau thì nó vẫn là thứ chất lỏng – thực phẩm phù hợp nhất khi bé muốn.

Sữa mẹ tốt nhất khi bé được bú trực tiếp. Vì dưới tác động của môi trường bên ngoài, sữa mẹ (được vắt ra dự trữ khi mẹ vắng nhà) sẽ dễ bị vi khuẩn làm hỏng và có thể dẫn tới việc bé bị nhiễm trùng đường ruột, nhất là vào mùa hè.


Nước lọc – cung cấp cho bé trong những hoàn cảnh nhất định

Một phương pháp phổ biến và khá cổ điển để làm dịu cơn khát của bé đó chính là nước. "Liệu có cần thiết phải cung cấp nước uống cho một đứa bé đang được bú sữa mẹ?" Câu hỏi này thường được các mẹ thắc mắc rất nhiều.

Theo một số bác sĩ chuyên khoa Nhi thì trong những hoàn cảnh nhất định, bé đang trong thời kì bú sữa mẹ cũng cần được uống nước (đặc biệt đối với những bé sơ sinh bị vàng da, nhồi máu mochekislom, ban đỏ độc hại). Hoặc khi bé bắt đầu bị táo bón các mẹ cũng nên bổ sung lượng nước cho bé.

Nếu con bạn bị sốt, đó cũng là lý do để uống thêm nước. Trong thời tiết nóng hay mùa đông (nhiệt độ giảm, không khí khô bị mất nước) bé cũng cần bổ sung thêm nước.

Các loại nước quả – uống vừa phải

Đối với bé 5-6 tháng tuổi, các mẹ có thể cho bé uống từ 50-60ml một ngày, đối với bé một năm tuổi có thể uống 100ml mỗi ngày. Nếu cho bé uống vượt quá số lượng cho phép có thể dẫn đến sự cố về đường tiêu hóa của bé. Để đạt hiệu quả tốt nhất, các mẹ có thể được chia thành số lượng nước uống từ các loại hoa quả hàng ngày của bé thành hai phần cho hai bữa khác nhau, với mỗi phần pha loãng với nước đun sôi.

Theo Gia Đình & Xã Hội
mevabe.net


BACSI.com