Mái tóc của trẻ rất mềm mại và thưa thớt khi còn bé. Tuy nhiên phương pháp chăm sóc tóc cho bé có giống với người lớn không?Bé có gặp phải các vấn đề về tóc như người lớn không? Dưới đây là những vấn đề bạn nên tìm hiểu về cách chăm sóc mái tóc cho bé yêu:

Trẻ bắt đầu mọc tóc từ khoảng tháng thứ 6 trong bụng mẹ. Khi chào đời, tóc máu của trẻ sẽ rụng và mọc tóc mới khỏe hơn. Tuy nhiên dù bé có tóc hay không bạn vẫn nên giữ nguyên tình trạng tóc của bé.

Bạn nên tắm gội nhẹ nhàng cho bé ít nhất 2 lần/ 1 tuần trong tháng đầu tiên sau khi chào đời. Nếu da đầu của bé bị “cứt trâu”, bạn hãy gội đầu cho bé thường xuyên hơn. Hãy sử dụng dầu gội dành riêng cho bé trên vùng tóc và da đầu nhạy cảm để tạo cảm giác sảng khoái và an toàn.

Có rất nhiều loại dầu gội giành cho bé, bạn nên chọn dầu gội dịu nhẹ và không làm bé bị cay mắt. Các hóa chất trong dầu gội người lớn sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da và mái tóc mỏng manh của bé.

Tóc của bé cần được lau gội và xoa nhẹ nhàng. Sau khi gội và lau khô tóc của bé, bạn hãy dùng lược có sợi lông mềm chải từ ngọn tóc đến chân tóc tránh để bé bị đau. Nếu tóc của bé bị rối, bạn hãy dùng ngón tay nhẹ nhàng luồn qua những lọn tóc rối.


Nguồn: TTONL
BACSI.com