Một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Pediatrics của Viện Nhi khoa Mỹ cho biết, hầu hết những trẻ em ở độ tuổi vị thành niên không thường xuyên sử dụng kem chống nắng có nguy cơ làn da bị cháy nắng và phát triển thành khối u ác tính về sau này.Ảnh: flickr.com

Kết quả nghiên cứu được kết luận sau quá trình nghiên cứu trên 360 trẻ em ở khu vực Massachusetts (Mỹ), đã cho thấy ít nhất 50% số trẻ em này đều bị cháy nắng trước độ tuổi 11. Sau 3 năm tiếp tục được theo dõi, kết quả: tỷ lệ trẻ em bị cháy nắng da trong nhóm này vẫn ở mức báo động cao.

Stephen Dusza – trưởng nhóm nghiên cứu Khoa Dịch tễ học tại Trung tâm ung thư Memorial Sloan-Kettering cho biết: “Chỉ có 25% trong số các trẻ em nói trên có thói quen sử dụng kem chống nắng trong thời gian đầu của quá trình nghiên cứu. Tuy nhiên, sau 3 năm theo dõi tiếp theo, các em đã không còn duy trì thói quen dùng kem chống nắng nữa. Trong khi đó, hầu hết các em ở độ tuổi mới lớn này lại thường xuyên có nhiều hoạt động tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như tắm nắng, đi biển, chơi thể thao ngoài trời... Do đó, việc quan tâm bảo vệ làn da của con em mình chống lại ánh nắng mặt trời trong suốt thời thơ ấu của trẻ là điều rất cần thiết đối với các bậc phụ huynh”.

Tiến sĩ Jonette Keri – giáo sư Khoa Da liễu tại Trường ĐH Y tế Miami's Miller cũng khuyên rằng: “Ngay từ bây giờ, trẻ em ở nhóm tuổi vị thành niên nên cần sử dụng kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ làn da của mình chống lại các tia gây hại từ mặt trời có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các em về sau này”.

Theo Phunuonline.com