Theo các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm thì việc vệ sinh bao quy đầu cho trẻ là việc làm tương đối đơn giản nhưng thường bị các bậc cha mẹ bỏ qua. Đây là một khâu tương đối quan trọng đối với trẻ, sai sót trong khâu này rất có thể để lại những dị tật đáng tiếc không nên có cho bộ phận sinh dục của trẻ sau này. Vậy vệ sinh bao quy đầu cho con trẻ như thế nào mới đúng cách, đúng quy trình ? Nhằm giúp cho mẹ có thêm kiến thức để chăm sóc bộ phận sinh dục của trẻ, chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm đã đưa ra cho bạn một số chỉ dẫn sau:

Vệ sinh bao quy đầu:
Da quy đầu rất dễ chăm sóc. Hãy tắm rửa thường xuyên cho bé. Tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó có cả cơ quan sinh dục, cần được rửa sạch sẽ, không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt nào. Không được tìm cách rửa đầu dương vật bằng tăm bông, xối nước mạnh hoặc dùng thuốc diệt khuẩn. Chỉ cần dùng nước sạch và xà phòng để rửa bên ngoài là đủ.

Lộn bao quy đầu:
Như đã trình bày ở trên, quá trình tách bao quy đầu và quy đầu đòi hỏi thời gian, không nên thúc ép. Khi nào thì bao quy đầu có thể lộn được? Điều này tùy thuộc mỗi bé. Có thể là từ khi bé mới sinh, nhưng điều này rất hiếm, có thể mất vài ngày, vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí là vài năm. Điều này là bình thường. Mặc dù rất nhiều bao quy đầu có thể lộn được khi trẻ lên 5, bạn không cần lo lắng nếu phải chờ lâu hơn. Một số bé trai chỉ có thể lộn bao quy đầu hoàn toàn khi tới tuổi trưởng thành.

Vệ sinh bao quy đầu đã lộn được hoàn toàn:
Trong vài năm đầu, chỉ cần thỉnh thoảng lộn bao và rửa phía dưới là đủ. Vệ sinh dương vật sau này sẽ trở thành một phần thói quen vệ sinh thân thể của trẻ, giống như việc gội đầu, đánh răng. Khi đến tuổi dậy thì, các em trai phải hiểu được tầm quan trọng của việc lộn da quy đầu và vệ sinh bên dưới một cách sạch sẽ hàng ngày.

Trên đây là những lời khuyên về "vệ sinh bao quy đầu đúng cách" cho trẻ nhỏ của các chuyên gia phòng khám chuyên cắt bao quy đầu Thiên Tâm. Để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia, các bạn có thể kết nối với chúng tôi theo đường dây nóng: 01666.06.55.88