Cách giúp bé tăng cân nhanh trong tháng cuối thai kỳ là thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm, nhất là những mẹ bầu có con bị nhẹ cân.

Cách giúp bé tăng cân nhanh trong tháng cuối thai kỳ

Lo con nhẹ cân, bị suy dinh dưỡng, khó nuôi....đó là nỗi lo của những mẹ bầu mang thai ở tháng cuối có con nhẹ cân. Tình trạng thai nhi nhẹ cân có thể do chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong thai kỳ chưa thực sự phù hợp, hoặc không đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển của em bé. Những cách dưới đây sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt nỗi lo này.


Bổ sung Protein giúp cho thai nhi tăng cân nhanh

Khi bước sang thời kỳ cuối mang thai, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung protein đầy đủ nhằm mục đích giúp thai nhi phát triển và tăng cân nhanh hơn, đồng thời sản xuất sữa và kích thích sữa ra nhiều cho trẻ bú khi chào đời. Protein có nhiều trong cá, thịt gà, sữa, đậu, hạt hướng dương, hạt bí, hạnh nhân.

Mẹ bầu nên bổ sung thêm chất béo

Mẹ bầu nên bổ sung thêm chất béo lành mạnh. Nó đóng vai trò quan trọng giúp não bộ và hệ thần kinh của bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện hơn. Ngoài ra, chất béo còn giúp bé tăng cân nhanh hơn khi chào đời, do bé đã có một lượng chất béo đầy đủ ngay từ trong bụng mẹ. Chất béo có nhiều trong dầu ô liu, bơ, các loại hạt, đậu phộng tự nhiên. Ngoài ra, nguồn Omega 3 cũng là một chất béo cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé, đặc biệt cá hồi còn là chứa DHA giúp bé thông minh hơn.

Bổ sung thêm chất đạm mỗi ngày

Mẹ bầu cần tăng thêm 15g chất đạm 1 ngày. Trong đó, đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính gồm bột đường, béo, đạm, chất xơ, vitamin.

Theo vietbao.vn