Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  chuson071094's Avatar
  chuson071094 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Feb 2017
  Đang ở
  Ngã tư Vũ Hạ - An Vũ - Quỳnh Phụ - Thái Bình
  Bài viết
  90

  Mặc định Cách giảm trào ngược dạ dày, thực quản ở trẻ sơ sinh

  Trẻ thường nôn trớ sau khi bú sữa là cách gọi khác của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Phần lớn trẻ tự hết sau 6 – 12 tháng nhưng mẹ có thể giúp bé giảm bớt tình trạng này bằng những cách đơn giản

  ng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM tư vấn:

  Ở độ tuổi này, việc bé bị ói thường do trào ngược dạ dày thực quản. Với trường hợp trẻ không bị sinh non, nhẹ cân thì có thể là do rối loạn về mặt chức năng.

  Đối với trẻ nhỏ, bao tử thường chứa lượng thức ăn (sữa) khá dài bởi vì từ dạ dày đi xuống ruột non có một khối cơ rất chắc gọi là khối cơ môn vị. Khi dạ dày co bóp có khuynh hướng đi ngược thức ăn từ dạ dày lên thực quản sẽ nhiều hơn (bởi cơ này quá chắc) làm cho thức ăn xuống ruột khó khăn hơn.

  Em bé còn nhỏ, thứ ăn lỏng (sữa) trong khi dạ dày nằm ngang nên chỉ cần một co bóp bất thường có thể tạo nên tình trạng nôn trớ sau ăn (tức trào ngược dạ dày thực quản).

  Để điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản, có mấy lưu ý sau:

  Cho bé bú sữa từng ít, chia làm nhiều lần để đảm bảo lượng sữa bé bú không thay đổi

  Bé bú xong vỗ vai bé nhẹ nhàng cho bé ợ phần hơi trong dạ dày, dạ dày thu nhỏ lại, ít co bóp mạnh nên hạn chế trào ngược hơn.

  Sau đó cho bé nằm xuống thì phải để nằm đầu hơi cao.

  Nếu bé ói liên tục kéo dài (1 tuần lễ trở lên) nên đưa bé đi khám. Nếu cần bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm. Nếu trong vòng 10 phút mà có 6 cơn trào ngược thì bé sẽ được cho uống thuốc làm dịu cơn trào ngược.

  Tình trạng này còn liên quan đến sinh lý nên khi bé lớn thêm môn vị mềm ra, dãn ra hơn, thần kinh bé ổn định thì sẽ giảm dần

  Đa số trường hợp trẻ tự hết trong vòng 6 – 12 tháng

 2. #2
  uni.fashion's Avatar
  uni.fashion Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  28

  Mặc định

  Tình trạng này còn liên quan đến sinh lý nên khi bé lớn thêm môn vị mềm ra, dãn ra hơn, thần kinh bé ổn định thì sẽ giảm dần

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •