Chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, trái cây rất thích hợp để chế biến món ăn dặm cho bé. Bạn có thể sử dụng 5 loại trái cây bổ dưỡng sau.


Chuối nghiền.Là loại trái cây bổ dưỡng, giàu kali, lại có tác dụng làm dịu tiêu hóa và phòng ngừa tiêu chảy. Chuối chín bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ, dằm nhuyễn hoặc xay mịn. Có thể cho thêm chút nước, sữa mẹ hoặc sữa bột cho bé dễ ăn.

Sốt táo. Táo chứa nhiều vitamin C và giàu chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, táo có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễn. Sốt táo là món ăn dặm đơn giản, có vị ngọt thanh được hầu hết các bé yêu thích.

Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng vuông nhỏ, đun sôi đến khi táo mềm. Sau đó vớt táo ra để ráo. Cho táo vào máy xay thật nhuyễn. Có thể bảo quản sốt táo trong ngăn mát tủ lạnh 3-5 ngày cho bé ăn dần.

Bơ không chỉ có vị béo, bùi, dẻo ngon mà còn đem lại nhiều dưỡng chất và khoáng tố cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ như sắt, kali, chất xơ, các vitamin… Do có độ mềm, mịn nên bơ có thể dùng ngay mà không cần chế biến.


Chỉ cần bỏ hạt, nạo cùi cơ, dằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay mịn. Có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa bột nếu cần. Với những bé lớn hơn từ 8-12 tháng, có thể kết hợp bơ cùng nhiều thực phẩm khác như sữa chua, xoài, đu đủ…

Lê có tính mát, rất phù hợp cho bé ăn dặm trong mùa hè. Rửa sạch lê, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành những miếng vuông nhỏ. Nếu lê chín, có thể cho ngay vào máy xay nhuyễn và cho bé dùng. Nếu lê chưa chín hẳn, nên hấp đến khi lê mềm trước khi đem xay. Nên xay nhuyễn và trộn lê cùng một số loại bột ngọt dành cho trẻ ăn dặm để tạo ra món ngon vừa miệng bé.

Đào chứa nhiều beta-carotene và kali nên là một loại thức ăn lý tưởng cho bé. Đào rửa sạch và cho vào nồi nước sôi khoảng 45 giây rồi vớt ra thả luôn vào một tô nước đá lạnh. Sau đó, vớt đào ra, gọt vỏ, cắt thành miếng và cho vào máy xay xay nhuyễn.

THeo vietbao.vn