Thưa bác sĩ, con gái tôi 9 tháng tuổi, cháu bị sốt 2 ngày nay, vào lúc chiều tối và sáng sớm mà không thấy xuất hiện các triệu chứng khác như ho, viêm họng, mọc răng,… Tôi không biết nguyên nhân do đâu. Xin bác sĩ cho biết một vài nguyên nhân dẫn đến sốt cao ở trẻ? Và cách điều trị cho bé. Xin cảm ơn bác sĩ.


Các nguyên nhân khiến trẻ bị sốt cao? (google image)

Trả lời:

Chào bạn, con bạn sốt 2 ngày mà không có các triệu chứng đi kèm thì có thể cháu chỉ bị cảm sốt thông thường hoặc nhiễm siêu vi. Tuy nhiên nếu sốt 3 ngày mà vẫn không có triệu chứng khác đi kèm thì bạn cần lưu ý đến khả năng cháu bị sốt xuất huyết vì chúng ta nằm trong vùng dịch tễ sốt xuất huyết. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sốt cao ở trẻ, tuy nhiên hiểu một cách đơn giản nhất là khi cơ thể “có vấn đề” thì sẽ bị sốt và do vậy bạn phải lưu ý để đưa trẻ đi khám kịp thời.

Bạn có thể dùng thuốc hạ sốt, cho cháu uống thật nhiều nước, cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Sau 3 ngày cháu vẫn không hết sốt thì bạn nên đưa con đến khám tại các phòng khám của bệnh viện nhi để được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cho chuẩn đoán chính xác.

Chúc bạn và con bạn mạnh khỏe.

Theo Meyeucon/bau.vn

BACSI.com