Nước là chất nhuận tràng đầu tiên, có tác dụng giảm táo bón cho bé. Nước giúp làm mềm phân và nhờ đó, chuyện đi tiêu dễ dàng hơn.

Một số chất nhuận tràng tự nhiên khác cho bé, từ Buzzle:

Chất xơ

Chất xơ giúp đào thải tốt chất cặn bã. Cùng với nước, chất xơ kích thích “đầu ra” của bé được thuận lợi. Nguồn chất xơ tốt cho bé gồm đậu Hà Lan, súp lơ, rau quả, ngũ cốc, bánh mỳ ngũ cốc và bánh quy giòn.


Nước ép

Nước ép táo hay mận cũng giúp giảm “táo” nhưng không được lạm dụng hai loại nước ép này. Với bé nhũ nhi, 1-2 thìa nước mận ép pha loãng mỗi ngày là đủ.

Thực phẩm khác

Một số loại thực phẩm khác như mơ, mận, đào, đậu và rau bina giúp giảm táo bón tốt. Ngoài ra, cũng có nhiều loại rau quả khác có tác dụng ngăn ngừa táo bón.

Dầu hạt lanh (flax seed oil)

Dầu hạt lanh còn giàu axit omega 3, chất béo thiết yếu giúp cơ thể hấp thu các vitamin và chất dinh dưỡng khác. Dầu hạt lanh cũng nhiều chất xơ, có tác dụng nhuận tràng.

Phương pháp giảm táo bón: Hạn chế một số thức ăn như bánh mỳ nướng, chuối từ chế độ ăn của bé. Loại thức ăn này gây xơ cứng phân và khiến táo bón nặng hơn.

- Hãy thử massage bụng của bé theo chiều kim đồng hồ. Điều này giúp kích thích hệ tiêu hóa vận động tốt nhưng không cần sử dụng tinh dầu thơm hoặc kem dưỡng da cho việc này.

- Thử tắm cho bé trong một bồn tắm ấm.

Theo Ngọc Huê (mevabe.net)


BACSI.com