Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Boston (Massachuset, Hoa Kỳ) đã đưa ra một bài massage cho bé sơ sinh với 6 bước đơn giản.

Đối với bài massage này, bạn cần lưu ý chỉ dùng lực tác động của phần thịt mềm ở ngón tay chứ không phải toàn bộ lòng bàn tay để massage cho bé. Mỗi động tác massage cần tiến hành nhẹ nhàng, chậm rãi và kéo dài khoảng 1 phút. Ngoài ra, cần duy trì không khí ấm áp và ổn định ở trong phòng trong thời gian massage cho bé.

Chuẩn bị trước khi massage cho bé:

- Thảm hoặc chăn mềm, sạch sẽ để đặt bé nằm.

- Khăn bông dày hoặc chăn ấm để đắp từ phần hông của bé.

- Dầu massage dành cho trẻ nhỏ (có thể thay thế bằng dầu oliu).

- Khăn giấy hoặc khăn mềm để lau sạch lượng dầu thừa.

- Ti giả (nếu cần).

- Ánh sáng dịu nhẹ.

- Nhạc nhẹ, êm ái.

Các bước massage cho bé:Đặt bé nằm sấp, đầu nghiêng sang một bên.Đổ một vài giọt dầu massage lên tay bạn và xoa nhẹ hai tay với nhau để làm ấm.Vuốt nhẹ từ trán lên đỉnh đầu, sau đó đi xuống gáy.Xoa nhẹ từ bả vai trái sang bả vai phải rồi đổi ngược lại.Vuốt nhẹ từ cổ xuống hông bé dọc theo cột sống (chú ý: không chạm vào cột sống).Từ hông, tiếp tục dùng tay xoa nhẹ xuống đến gót chân rồi đổi theo chiều ngược lại.
Lặp lại động tác như trên với hai cánh tay của bé.Khẽ lật người bé để đặt bé nằm ngửa và lặp lại các động tác trên với phần ngực và mặt trước hai tay, chân bé.

Chúc bạn và bé có những phút giây thư giãn, thoải mái với bài massage này nhé!

Theo Afamily.vn