Tôi thường xuyên cho con gái 10 tuổi mặc đồ lót khi đi ngủ vào ban đêm. Nhưng một số bạn bè thân của tôi nói rằng, tôi không nên cho con gái mặc đồ lót khi ngủ vì có thể có hại cho sức khỏe của bé.

Ngoài ra tôi đã được nghe rất nhiều những đồn thổi đầy mâu thuẫn từ bạn bè về việc này. Nhiều bạn bè tôi không cho con gái mặc đồ lót đi ngủ vào ban đêm vì họ bảo làm vậy sẽ giữ vệ sinh cho vùng kín của con thêm sạch sẽ. Nhưng tôi thì không làm như bạn bè mình. Tôi nghĩ rằng mặc quần lót đi ngủ vẫn sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái và chẳng hề bị viêm bàng quang như mọi người nói.

Vậy bác sĩ hãy cho tôi một lời khuyên tốt nhất về việc này để những người mẹ như tôi có thể chăm sóc các bé gái tốt nhất.Trả lời:

Bạn thân mến!

Đối với hầu hết các bé gái dù còn nhỏ hay đã lớn và những phụ nữ thì có thể phải lưu tâm đặc biệt hơn đến vấn đề có nên mặc đồ lót khi đi ngủ vào ban đêm hay không bạn ạ.

Điều bất lợi duy nhất có thể phát sinh từ việc mặc quần lót ban đêm cho trẻ là chúng có thể khiến trẻ cảm thấy bí bách, khó chịu nhất là trong mùa hè nóng nực. Bởi vì khu vực vùng kín thường khá kín và nhiều mồ hôi. Vì thế chúng có thể gây ngứa ngáy và khó chịu cho trẻ nhà bạn. Ngoài ra, chúng còn làm tăng nguy cơ phát triển nhiễm nấm candida cho các bé gái. Ngược lại, việc không mặc quần lót ban đêm cho trẻ sẽ khiến vùng này được thông thoáng, ít đổ mồ hôi trong khu vực âm đạo khiến vùng kín của trẻ khỏe mạnh.

Nhiều bác sĩ phụ khoa còn nghi ngờ rằng việc mặc quần lót và những quần áo bó sát, chất liệu không thấm hút mồ hôi còn là một trong những yếu tố quan trọng đối với hầu hết các trẻ em gái và phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ phát triển nấm và có khả năng gây viêm nhiễm bàng quang.

Chính vì những lý do này, các bà mẹ không nên mặc quần lót cho bé gái khi đi ngủ vào ban đêm để chúng cảm thấy thoải mái suốt đêm lại giúp phòng ngừa những bệnh tật khó chịu cho các bé ngay cả trong hiện tại và tương lai nữa.

Nguồn: dantri
BACSI.com