Một số bé "tè" 12-15 lần mỗi ngày (thậm chí nhiều hơn) trong khi một số bé khác chỉ "hái hoa" có 8 lần – không có thống kê chuẩn về tần suất đi tiểu ở bé…


Bé sơ sinh có xu hướng “tè” gần như liên tục (google image)

Bé sơ sinh có xu hướng “tè” gần như liên tục. Càng lớn, số lần đi tiểu ở bé càng giảm nhưng mỗi lần “đi”, bé thường thải ra lượng nước tiểu khá nhiều.

Tiểu ít có thể do thiếu chất lỏng

Dù “ti mẹ” hay “ti bình” thì tần suất đi tiểu bình thường ở bé cũng là 7-8 lần trong vòng 24 giờ đồng hồ (nếu bé nạp đủ chất lỏng). Nếu bé đột nhiên ít đi tiểu, bạn nên chú ý đến các cữ bú của bé hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ.

Khi bé tiểu nhiều

Tiểu nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi bé: Một số bé “tè” mỗi 1-3 giờ đồng hồ một lần; trong khi một số bé khác “tè” với thời gian ít hơn.

Nhìn chung, các bé có xu hướng “tè” nhiều hơn vào khoảng thời gian sau khi được “ti mẹ”. Nên kiểm tra tã cho bé khoảng 1-2 giờ đồng hồ mỗi lần (đặc biệt là khi bé ăn xong và khi bé ngủ dậy).

Nước tiểu có màu vàng đục

Nếu bé mới bước vào tuổi ăn dặm, bạn nên bắt đầu bổ sung nước lọc cho bé. Nếu bé đã qua tuổi tập ăn dặm, nước tiểu vàng đục có thể do bé không nhận đủ chất lỏng; vì thế, bạn nên tăng cường nước uống cho bé.

Nên trao đổi với bác sĩ khi dấu hiệu nước tiểu vàng đục ở bé không thuyên giảm vì một số bé mắc chứng vàng da cũng có triệu chứng này.

Theo Tresosinh/bau.vn

BACSI.com