Mụn cóc là những cục u nhỏ lành tính gây ra bởi virus mụn cóc. Chúng được tạo ra từ nhiều tế bào chết, nhô ra trên bề mặt da.

Mụn cóc có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc với số lượng đáng báo động, trên các phần của cơ thể, bao gồm cả mặt và vùng kín của bé. Nếu mụn cóc xuất hiện ở lòng bàn chân, gọi là chứng Verrucae. Nhiều mụn cóc có thể “ơ lại” trên da bé tới 2 năm, khi cơ thể có khả năng chống virus mụn cóc thì mụn cóc sẽ biến mất một cách tự nhiên.

Mụn cóc có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với người có bệnh.


Những điều nên làm

Nếu bạn muốn loại bỏ mụn cóc cho con, hãy đưa bé đi khám. Bác sĩ có thể chỉ định cho bé dùng một loại dung dịch axit bôi da để chấm lên các chấm mụn khiến mụn bị cháy. Nên bôi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và không bôi vào những vùng da khỏe mạnh. Cũng không nên chấm thuốc nên những đốm mụn ở vùng kín của bé vì có thể gây sẹo.

Nên cho bé đi khám nếu bạn không rõ các đốm trên da của con là mụn cóc hay không. Bất kỳ dấu hiệu nào đáng nghi ngờ trên da của bé đều cần được kiểm tra. Nên cho bé đi khám nếu mụn cóc có nhân, mọc nhiều ở vùng kín hay có biểu hiện nhiễm trùng...

Ngọc Huê (Theo Doctissimo)
mavebe.net


BACSI.com