Mẹ hãy giúp bé giải tỏa cơn bức xúc này nhé, để bé luôn được cảm thấy thoải mái mà vui chơi nữa chứ.


Hãy đưa bé một cái gì đó để nhai (google image)

Đối với trẻ nhỏ, miệng là giác quan phát triển nhanh nhất và cũng là cơ quan đem đến cho bé nhiều niềm vui. Những niềm vui đó có thể là: được thưởng thức những món ăn ngon, được ngậm vú giả, được mút ngón tay và được bú cả sữa mẹ nữa. Và rồi khi những chú răng xinh xinh “đòi” nhô đầu ra khỏi nướu thì những niềm vui này của bé bỗng dưng vụt tắt.

Khi răng bắt đầu mọc, bé sẽ cảm thấy rất khó chịu vì cảm giác ê buốt, vừa ngứa vừa đau và bé chỉ muốn gặm nhấm cái gì đó để giảm cơn ê buốt này đi.

Mẹ hãy giúp bé giải tỏa cơn bức xúc này nhé, để bé luôn được cảm thấy thoải mái mà vui chơi nữa chứ.

Dưới đây là một vài phương pháp các mẹ có thể giúp bé giảm cơn ngứa lợi khó chịu đó:

1. Ngậm nướu lạnh:

Những chiếc ngậm nướu lạnh sẽ giúp bé cảm thấy khoan khoái hơn. Có một điều mẹ nên lưu ý là không cho những bé đã mọc răng ngậm loại ngậm nướu này vì có thể răng của bé sẽ đâm thủng chiếc ngậm nướu

2. Thức ăn để lạnh:

Mẹ có thể cho bé ngậm những loại củ quả đã được để lạnh. Lưu ý không nên cắt nhỏ củ quả ra để tránh cho bé khỏi bị hóc. Cũng không nên cho những bé đã mọc răng ngậm các loại củ quả vì có thể bé sẽ cắn nhỏ ra và bị hóc.

3. Một cái gì đó để nhai:

Có thể cho bé nhai bánh quy chẳng hạn nhưng chỉ ở một mức độ nhất định để phòng tránh sâu răng cho bé.

4. Giúp bé vui vẻ:


Đôi khi một vài hoạt động vui vẻ nào đó tạm thời cũng sẽ khiến bé bị phân tâm khỏi cơn ngứa lợi

5. Rửa tay sạch và xoa đầu ngón tay vào nướu của bé.

6. Một cốc nước mát:

Nước mát cũng có thể làm tê cơn đau nướu cho bé.

Có một số ông bố bà mẹ cho bé dùng loại gel mọc răng để làm giảm những con ngứa lợi cho bé. Tuy nhiên các chuyên gia đã cảnh báo rằng về việc làm dụng gel mọc răng vì trong loại gel này có chứa chất benzocaine – gây nguy cơ dị ứng cao. Thêm vào đó, bencocaine có thể gây đau cổ họng và khiến bé bị nghẹt thở. Bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ trước khi lựa chọn bất kì loại gel nào giúp bé giảm cơn đau răng.

Theo Eva/bau.vn

BACSI.com