Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  pulupulu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  4,376

  Mặc định Bé cần bao nhiêu nước mỗi ngày?

  Nước là yếu tố cốt lõi duy trì sự sống của con bạn và là yếu tố quan trọng nhất của cơ thể. Có nhiều bậc cha mẹ thường chủ quan trong việc cung cấp nước cho trẻ mà không biết rằng điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ.


  Nếu không có nước, các tế bào cơ thể sẽ không tồn tại và các cơ quan sẽ không hoạt động. Trong nhiều trường hợp mất nước, các bộ phận cơ thể như thận và não sẽ không hoạt động đúng cách.

  Cơ thể đào thải nước thông qua một số “kênh” như đường hô hấp – thở, đổ mồ hôi, hệ thống tiêu hóa và thận sẽ loại bỏ lượng nước dư thừa thông qua nước tiểu.


  Trẻ em cần phải uống khoảng 50-60ml cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

  Lượng nước cần thiết cho con bạn mỗi ngày

  Trẻ em cần phải uống khoảng 50-60ml cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ, nếu con của bạn nặng 25kg, thì lượng nước trẻ sẽ cần là khoảng 1 ½ lít nước hàng ngày. Và lượng nước cần phải được tăng lên trong một số trường hợp như trẻ ra mồ hôi quá nhiều sau khi luyện tập thể dục hoặc trong thời tiết nắng nóng của mùa hè.

  * Lưu ý: Trong trường hợp trẻ bị một số bệnh như tiêu chảy, thì nhu cầu được cung cấp nước của cơ thể trẻ cần được tăng lên bởi vì lúc này cơ thể trẻ đang bị mất đi một lượng nước và những khoáng chất khá lớn. Trong trường hợp này, nước là yếu tố cần thiết để cơ thể trẻ có thể bổ sung lượng nước cho cơ thể và tăng cường các khoáng chất.

  Những điều cha mẹ cần thiết phải biết

  Bạn đã biết rằng 60-70% cơ thể của con bạn là nước sau khi trẻ lên hai tuổi. Và tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn trong vài tháng đầu tiên khi trẻ mới chào đời, đạt 75%. Điều này tự bản thân nó đã chứng minh cho bạn thấy rằng nước là rất cần thiết cho con thể, đặc biệt là đối với cơ thể phát triển ngày một của trẻ.

  Do đó, các bậc cha mẹ hãy nhớ hàng ngày đừng quên cung cấp nước cho cơ thể của trẻ bởi nó sẽ giúp con bạn duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Các bậc cha mẹ hãy chắc chắn rằng con bạn luôn uống đủ nước trong quá trình hằng ngày tái hydrate hóa, và cha mẹ cần phải tăng lượng nước uống của cho con khi trẻ thực hiện những hoạt động thể chất và trong những tháng mùa hè nóng bức.


 2. #2
  letuanthanh0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  22,184

  Mặc định

  bổ sung vửa fải thôi, nhiều hoặc ít wá thì cũng rất có hại

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •