Mùa hè nóng nực, bé nhà bạn có thể sẽ đòi được ăn những que kem mát lạnh. Thế nhưng nếu con chưa đủ 4 tuổi, mẹ bé đừng cho bé ăn kem nhé!


Cho bé ăn kem có thể là chiêu rất hữu dụng mà các phụ huynh thường dụ con khi bé không nghe lời. Thậm chí, phụ huynh còn sử dụng nó như một cách để chườm lạnh nhằm giúp giảm đau khi con mọc răng hoặc coi đó là một thực phẩm cho con giải khát vào những ngày nắng nóng…

Tuy nhiên có một khuyến cáo cho rằng, cha mẹ không nên cho con ăn kem trước khi bé tròn 4 tuổi, tuyệt đối không được cho con ăn kem khi bé dưới 1 tuổi. Bởi vì nếu cho bé ăn kem sớm thì những que kem lạnh và cứng có thể là một mối nguy hiểm cho sức khỏe của con. Nguyên nhân là kem thường trơn và có kích thước khá lớn, lại cứng nên chúng có thể mặc kẹt trong cổ họng và khiến con đối mặt với nguy cơ ngạt thở.


Nếu cho con ăn kem sớm thì những que kem lạnh và cứng có thể là một mối nguy hiểm cho sức khỏe của con.

Thêm vào đó, những que kem thường có cạnh sắc, nó có thể vô tình cắt bên trong miệng bé. Ngoài ra, kem có thể dính vào lưỡi và tan chảy lâu bên trong miệng sẽ khiến trẻ rất khó chịu.

Thói quen mút kem của đại đa số các em bé khi ăn kem cũng có thể làm hỏng răng hoặc xói mòn men răng, thậm chí có thể gây ra gãy xương nhỏ trong răng. Do đó, đây là một thói quen mà các cha mẹ trẻ không nên cho con ăn kem sớm. Càng không bao giờ được khuyến khích kem như là một thực phẩm thích hợp cho những năm đầu đời của trẻ.


Kem chứa nhiều đường không có lợi cho những chiếc răng sữa và có thể gây ra một số phản ứng bất lợi cho trẻ.

Ngoài chứa nhiều đường không có lợi cho những chiếc răng sữa, kem còn chứa những thành phần có thể gây ra một phản ứng bất lợi cho trẻ. Thông thường kem chứa các loại hạt, hoặc các thành phần được làm từ các loại hạt. Một số loại kem còn có chứa màu nhân tạo hoặc chất tạo hương vị… Tất cả những thứ này đều không an toàn để trẻ có thể ăn kem như thực phẩm bình thường.

Chưa kể, nếu bạn mua kem trong các cửa hàng được khử trùng thì còn yên tâm, còn nếu bạn mua kem từ các xe bán hàng rong thì chúng không an toàn để cho con ăn. Bởi vì những que kem này có thể bị nhiễm khuẩn Listeria (nếu các máy làm kem không được giữ sạch sẽ). Bé ăn kem kém chất lượng sẽ có thể bị ngộ độc, tiêu chảy.


Nếu thời tiết nóng nực, có rất nhiều thực phẩm lành mạnh khác mà các phụ huynh có thể
cung cấp cho con ăn để vừa giúp hạ nhiệt vừa giúp cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Vì thế, khi bé nhà bạn phải ít nhất hơn 1 tuổi, cha mẹ mới nên cho con ăn một chút kem nhưng phải là kem được làm chất lượng tốt. Còn khi bé 4 tuổi, mẹ bé có thể cho con ăn kem nếu con muốn nhưng cần phải nhớ rằng đường và chất béo trong kem vẫn nên được giới hạn.

Nếu thời tiết nóng nực, có rất nhiều thực phẩm lành mạnh khác mà các phụ huynh có thể cho con ăn để vừa giúp bé hạ nhiệt vừa giúp cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng. Chẳng hạn như sữa chua, nước trái cây mát thay vì ăn kem, mẹ bé nhé!

Nguồn: mevabe.net
BACSI.com