Các mẹ đều biết rằng ăn thức ăn lành mạnh rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của con mình. Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh các mẹ nên cho con ăn mỗi ngày.

1. Rau bina đỏ

Có lẽ các mẹ đã quen thuộc với việc cho con ăn rau bina xanh, nhưng ra bina màu đỏ được xác định rằng khi ăn con sẽ khỏe mạnh hơn. Rau bina đỏ có chứa dinh dưỡng tốt hơn và có thể giúp chống ung thư.

2. Bắp cải


Bắp cải là loại ra rất tốt cho trẻ, nó giúp cơ thể con loại bỏ hoặc giảm một số chất có thể gây ung thư. Trong rau bắp cải có chứa nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể trẻ.

3. Củ cải


Các loại củ cải có các chất dinh dưỡng có thể làm giảm sự lão hóa mắt, giúp đôi mắt của trẻ khỏe mạnh hơn. Để món ăn được chế biến từ củ cải hấp dẫn với con yêu, các mẹ có thể nấu với thịt hoặc đơn giản là nấu với dầu oliu.

4. Quế

Quế là một loại gia vị mà các mẹ có thể chế biến vào món ăn của con mình theo những cách khác nhau như trộn các loại đồ uống, bánh, thức ăn. Quế có tác dụng và lợi ích rất cao trong việc kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu.

5. Lựu


Nếu trong gia đình có những người bị bệnh huyết áp, các mẹ có thể đồng thời chế biến loại trái cây này cho con yêu của mình. Lựu giúp con bạn ổn định lượng đường trong máu. Các mẹ có thể cho con ăn loại trái cây này trực tiếp hoặc chế biến thành nước ép trái cây.

6. Trái cây khô

Các loại trái cây khô rất tốt cho sự phát triển của trẻ đặc biệt là quả mận khô. Vì vậy để con thực sự khỏe mạnh các mẹ nên cho con ăn các loại trái cây khô mỗi ngày.

7. Hạt bí ngô

Bên trong hạt bí ngô chứa nhiều magiê và các khoáng chất, do đó nó rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Các mẹ có thể đưa hạt bí ngô vào làm salad hoặc cho con ăn trực tiếp để cảm nhận vị bùi và béo.

8. Quả dâu tây


Đây là một loại trái cây rất được trẻ yêu thích khi chín. Đối với loại trái dâu tây, các mẹ có thể chế biến với các món ăn và làm bánh ngọt cho trẻ. Trong quả dâu tây có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho não bộ, giúp con yêu cải thiện trí nhớ.

June/afamily.vn

BACSI.com