Tìm loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của trẻ luôn là vấn đề được các bà mẹ quan tâm hàng đầu. Hãy khám phá 8 loại thực phẩm được cho là tốt nhất với sức khỏe của trẻ.

Dạy trẻ về tầm quan trọng của việc ăn các loại thực phẩm lành mạnh là một điều cần thiết và nên làm của các bậc cha mẹ. Làm như vậy bạn có thể đặt trẻ vào thói quen ăn uống khoa học, phù hợp với sự phát triển của trẻ. Bạn hãy sẵn sàng khám phá công dụng của 8 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe trẻ, và quyết định nên cho con của mình nên được ăn ngay từ bây giờ.

1. Trái cây


Trái cây làm cho các món ăn của trẻ thêm phần hoàn hảo. Nó bổ sung các loại vitamin và chất xơ, giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống bệnh tật. Những loại hoa quả tốt nhất mà bạn nên chọn cho con yêu của mình đó là các loại quả màu xanh và màu tím, bởi vì những quả này có chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chất chống ung thư vô cùng hữu hiệu. Những chất này cũng giúp trái tim của con bạn khỏe mạnh hơn.

Một vài loại quả như táo, nho, kiwi… cho trẻ mỗi ngày chắc chắn sẽ cải thiện sức khỏe của trẻ rất nhiều.

2. Rau xanh

Trong mỗi bữa ăn của trẻ bạn đừng bao giờ quên rau xanh. Hãy tạo cho con bạn nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ rau xanh. Nhiều loại rau xanh rất tốt cho sức khỏe của con bạn như cải xoăn, rau bina, củ cải xà lách Romaine và Thụy Sĩ…

Bạn cũng đừng quên rằng chất diệp lục của lá rau có công dụng rất tốt, chúng có khả năng làm sạch và làm bão hòa oxy trong máu. Như vậy việc bão hòa oxy trong máu đồng nghĩa với việc con bạn sẽ có độ bền sức khỏe rất tốt và sẽ giảm tổng thể sự mệt mỏi cho cơ thể.

3. Các loại hạt và quả khô


Hạt và quả khô là một sáng kiến tuyệt vời có thể giúp con bạn có được hàm lượng chất béo tiêu chuẩn nhất, đây cũng là một nguồn tạo dựng năng lượng tuyệt vời cho cơ thể của trẻ. Các nhà chuyên gia cho rằng bạn nên cho trẻ sử dụng các loại hạt và nó sẽ giúp con bạn có đủ năng lượng cho cả một ngày dài.

Bơ lạc

Bơ lạc là nguồn thực phẩm lý tưởng có chứa các chất như: protein, vitamin, magiê và chất xơ. Bạn hãy cho con yêu của mình dùng bơ lạc kết hợp với bánh mì, nó sẽ là món ăn hoàn hảo cho con bạn. Với đặc tính là cây họ đậu, bơ lạc cung cấp năng lượng và sự khỏe mạnh cho trẻ.

5. Cá


Nếu con bạn là đứa trẻ không thích ăn cá, hãy thuyết phục chúng, chỉ cho chúng thấy những hữu ích mà loại thực phẩm này mang lại cho chúng. Bạn nên cố gắng và khéo léo để con bạn có thể ăn cá mỗi ngày vì các loại cá, đặc biệt là cá ngừ, cung cấp protein và axit béo omega-3, giúp trẻ phát triển trí não hoàn thiện hơn.

6. Pho mát

Pho mát là một nguồn bổ sung lý tưởng dưỡng chất cho bữa ăn của trẻ. Chất béo có trong pho mát mát là một nguồn cung ứng protein lí tưởng cho trẻ phát triển toàn diện.

7. Ngũ cốc

Ngũ cốc giúp con của bạn có thêm nhiều chất xơ cần thiết phục vụ cho quá trình chuyển hóa năng lượng của hệ tiêu hóa. Những loại thực phẩm này sẽ góp phần giúp bé cải thiện và tăng sức đề kháng, bảo về sức khỏe Cho trẻ ăn ngũ cốc như: ngô, gạo lức… mỗi bữa bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện đáng kể sức khỏe của trẻ.

8. Nước


Nước là loại thức uống không thể thiếu cho trẻ mỗi ngày. Với nhiêu loại nước khác nhau như: nước trái cây, nước khoáng, sữa, hay thậm chí chỉ là nước tinh khiết - đơn giản là loại calo rỗng thì bạn cũng nên cho con uống mỗi ngày theo tiêu chuẩn đã định. Nước giúp con bạn bài tiết chất độc tích tụ trong người, mặt khác các loại nước trái cây còn có thể cung cấp cho con bạn một lượng vitamin cần thiết cho sức khỏe.

June/afamily/vn

BACSI.com