Giải quyết vấn đề biếng ăn của bé ở lứa tuổi này đòi hỏi bạn phải hết sức thực tế. Sự nhẹ nhàng sẽ mang hiệu quả hơn là việc bạn gây áp lực, hay thúc ép bé. Bạn không nên tranh cãi và to tiếng với bé, vì như vậy sẽ khiến bữa ăn của trẻ trở nên nặng nề, ức chế.

Thay vào đó, bạn hãy tạo nên bầu không khí vui vẻ, thoải mái trong bữa ăn, điều này sẽ giúp bé cảm thấy ngon miệng hơn.
Hãy cố gắng để ít nhất một món ăn mà bạn nghĩ rằng con mình sẽ ăn chúng, sau đó thì để bé tự chọn và ăn theo ý thích. Nếu bé chỉ ăn bánh mì thì hãy cứ chấp nhận như vậy. Bạn cứ hãy yên tâm rằng, con của bạn sẽ không thể bị đói, hay suy dinh dưỡng chỉ vì một vài bữa ăn. Mục tiêu của vấn đề này là tránh quá nhiều bức xúc xung quanh vấn đề ăn uống của bé.Hơn thế nữa, vấn đề này cũng có căn nguyên khoa học của nó, đó là bé có vị giác tốt hơn chúng ta (càng lớn tuổi, vị giác của con người càng giảm đi), vì thế mùi vị sẽ mạnh hơn đối với bé. Đó có thể là lí do tại sao bé lại hếch mũi lên khi ăn các món ăn hơi hăng như rau cải xanh. Điều đặc biệt là có một số bé sinh ra đã có sự nhạy cảm các vị giác, nó được gọi là “siêu vị giác”.
Bạn hãy thử cho bé ăn rau, quả được hấp hay nấu chín, kết hợp với chút nước sốt hoặc bơ. Các loại rau, quả như: cà rốt, ớt đỏ, khoai lang sẽ dễ ăn hơn là củ cải hay rau cải xanh. Theo nghiên cứu, các bé được ăn, uống chung với gia đình sẽ được ăn nhiều đồ ăn bổ dưỡng hơn so với các bé được cho ăn một mình.
Cuộc sống của bạn
Bạn có cảm giác rằng, bạn không có thời gian cho những sở thích của riêng mình? Bạn hãy thử một cách sau đây: Viết ra 50 điều bạn thực sự muốn làm và giữ lại cho tới khi bạn hoàn tất cả 50 điều đó. Hãy chú ý đến các hoạt động liên quan tới thủ công mỹ nghệ, đọc sách hay chơi thể thao. Chọn một hoạt động mà bạn quyết tâm dành nhiều thời gian hơn trong tháng này như: đọc một cuốn sách đang bán chạy nhất, hay tham dự một lớp học về khiêu vũ. Một vài giờ mỗi tháng có thể chỉ là một khoảng thời gian nhỏ, nhưng sẽ là bước tiến lớn trong việc khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.