Làm đèn đẹp để đêm trung thu thêm ý nghĩa nhé!

Nghe kể ngày xưa, trẻ con hay chơi đèn kéo quân nhưng giờ kiểu đèn này có rất ít, mà nhất là loại làm thủ công nữa thì càng hiếm. Thế nhưng tại sao bạn lại không tự làm cho mình một chiếc đèn kéo quân nhỉ? Cơ chế hoạt động của chiếc đèn này là dựa vào sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong đèn và bên ngoài đèn làm cho chiếc đèn quay mòng mòng hay lắm. Có một số bạn đã làm thử chiếc đèn này và thắc mắc là khi làm xong nó lại không quay được??? Các bạn chú ý nhé! Khi làm phần cầu hút gió, tất cả phải đều nhau đấy, chỉ cần một nan giấy bị lệch là cũng khó thành lắm. Để xem lại chi tiết cách làm, các bạn click vào đây nhé!

Thay vì chiếc đèn ông sao được làm bằng que tre, giấy màu và đốt nến, mình thay đổi chất liệu đi một chút là dây thép, len sợi và bóng đèn… các bạn có tưởng tượng ra được không? Click vào link này để xem đi. Ưu điểm của loại đèn này là an toàn hơn và thời gian sử dụng cũng lâu hơn. Nếu bữa cỗ đêm trăng của tụi mình kéo dài khoảng 2 – 3 tiếng thì cũng chỉ cần cắm điện và để đấy thôi chứ không phải lo đi thay nến như loại bình thường nữa.

Mà các bạn đã bao giờ nhìn thấy đèn lồng vỏ trứng chưa nhỉ? Hay ho lắm đó. Vào đây xem thử đi. Đảm bảo vừa độc vừa đẹp luôn! Cùng chủng loại với vỏ trứng, ta còn có thể làm bằng vỏ cam nữa. Và với đèn lồng vỏ cam, khi thắp đèn, hương cam sẽ tỏa ra thơm cực kì. Cơ mà làm loại đèn này cũng hơi phức tạp đấy nhá! Các bạn cần kiên nhẫn và tỉ mỉ một chút nhưng không có gì là không thể nếu như chúng ta thực sự cố gắng đúng hem? Link bài hướng dẫn đây nhá!

Cuối cùng, bọn tớ xin giới thiệu đến các bạn chiếc đèn lồng gỗ được làm từ que kem. Trong trường hợp khẩn cấp, các bạn không có đủ thời gian để gom que kem thì có thể thay thế bằng que đè lưỡi được bán ở một số hiệu thuốc và các cửa hàng cung cấp dụng cụ y tế ý. Về cách làm, loại đèn này có vẻ đơn giản hơn các loại ở trên, thế nhưng hiệu quả của nó thì không hề thua kém đâu nha! Nếu có ý định làm chiếc đèn này thì các bạn click vào đây để xem hướng dẫn nghen.