Mẹ hãy giúp bé tránh xa 3 thói xấu để bé có hàm răng đẹp và chắc khỏe nhé.

Bú bình khi đi ngủ

Kết quả của việc cho trẻ đi ngủ với chai sữa hoặc nước hoa quả sẽ khiến răng trẻ bị sâu. Đường từ nước trong chai sẽ nằm lại trên răng trong thời gian khá lâu khiến sâu có cơ hội đục khoét làm hỏng men răng và làm răng bị sâu.


Đi ngủ với chai sữa là thói quen xấu cần loại bỏ

Đây là một thói quen không dễ bỏ, nhưng không có nghĩa là không bỏ được. Nếu trẻ đi ngủ với chiếc chai bên cạnh, hãy pha loãng sữa hoặc nước hoa quả để giảm thiểu nguy cơ bị sâu răng.

Mút tay


Mút tay là một thói quen xấu, mút tay nhiều sẽ làm răng bé bị hô và phải điều trị phẫu thuật chỉnh hình răng. Hầu hết trẻ sẽ ngưng thói quen này khi trẻ được 2 – 4 tuổi. Tuy nhiên, mẹ hãy giúp bé bỏ đi thói quen này khi nó mới hình thành.


Mút tay sẽ làm răng trẻ bị hô.

Nuốt kem đánh răng

Dạy bé đánh răng hàng ngày là nhiệm vụ của cả bé và cha mẹ. Thói quen xấu trẻ thường hay mắc phải là bóp quá nhiều kem đánh răng ra bàn chải, sau đó nuốt phải kem đánh răng. Kết quả là rất nhiều flouride thâm nhập vào cơ thể của trẻ gây ra các nốt trắng hoặc nâu bám trên răng, hiện tượng này gọi là Flourosis.

Thực tế đây là thói quen khá dễ bỏ. Mẹ hãy dành thời gian giải thích cho trẻ hiểu rằng chỉ cần một ít kem đánh răng nhỏ như hạt đậu là đủ, đồng thời dạy trẻ cách đánh chải răng, súc miệng và nhổ đúng cách. Sau một vài lần, trẻ sẽ dần dần quen và bỏ được thói xấu này.


Đánh răng đúng cách và dùng ít kem đánh răng để không bị hỏng răng.

Cho trẻ đi khám nha khoa thường xuyên và hỏi ý kiến bác sĩ về những lo lắng trong vấn đề răng miệng của bé. Tìm hiểu và giúp bé bỏ những thói quen xấu này sẽ giúp bé có một hàm răng khỏe đẹp trong tương lai.

Theo Eva/afamily.vn

BACSI.com