Có một số loại thức ăn lành mạnh vững chắc cho trẻ sơ sinh rất tốt để cung cấp cho nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ khi các mẹ giới thiệu các loại thực phẩm mới cho con của mình.

Khi con được 6 tháng tuổi, chị Giang bắt đầu phải trở lại cơ quan làm việc. Sáng sáng, lo con bị đói khi mẹ đi làm cho nên trước khi rời nhà, chị "lục" con dậy và cho con bú đẫy rồi mới tất tưởi đi, trưa đến lại ngược xuôi phóng xe về nhà cho con bú lần nữa rồi lại vội vội vàng vàng trở lại cơ quan làm việc. Cả ngày cứ nhấp nhổm lo con ở nhà bị đói. Chốc chốc lại gọi điện về hỏi bà nội xem cháu có khóc không.

Mẹ chồng chị bảo con dâu nên bắt đầu cho con làm quen với các thức ăn khác ngoài nguồn sữa mẹ như vậy bà sẽ đỡ vất vả hơn nhưng vì sợ con còn nhỏ, bụng dạ còn yếu nên chị vẫn ậm ừ vâng dạ rồi để đấy, vẫn đi đi về về từng buổi cho con bú.

Các mẹ có con nhỏ thường băn khoăn về khoảng thời gian đúng để cho bé làm quen với thực phẩm rắn và nhiều mẹ vẫn còn nhầm lẫn về loại thức ăn sẽ cung cấp cho con mình giai đoạn này.


Nếu con của bạn đã được sáu tháng tuổi, đây chính là lúc mẹ nên giới thiệu các loại thực phẩm rắn cho con làm quen song song với việc cho con bú.

Những thức ăn đặc rất tốt cho việc giúp đỡ để giới thiệu thức ăn mới cho em bé của bạn, ngoài việc hỗ trợ các nhu cầu dinh dưỡng thức ăn đặc cũng có thể giúp quá trình tiêu hóa và bộ răng của bé phát triển tốt nhất.

Có một số loại thức ăn lành mạnh vững chắc cho trẻ sơ sinh rất tốt để cung cấp cho nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ khi các mẹ giới thiệu các loại thực phẩm mới cho con của mình.

- Cháo sữa: là loại thực phẩm rắn rất tốt để cung cấp cho trẻ sơ sinh. Loại cháo bột này được làm từ nhiều nguyên liệu như gạo, ngô, lúa mì hoặc bột yến mạch, cộng với sữa và đường.

- Bánh quy ăn dặm: là loại thức ăn rất tốt cho trẻ. Thành phần có trong bánh quy rất tốt để giúp đỡ sự phát triển của răng sữa. Trên thị trường có nhiều sản phẩm được bày bán với nhiều hương vị phù hợp cho bé nhà bạn. Hoặc các mẹ có thể làm bánh công thức của riêng mình để phù hợp với em bé và theo sở thích của mẹ.

- Trái cây: là loại thực phẩm rất tốt cho bé tiêu hóa, các mẹ có thể cho con ăn những loại trái cây có màu vàng và đỏ như đu đủ, chuối, cà chua, lê, dưa hấu... Với những loại quả này, các mẹ có thể chế biến ở dạng nước ép hoặc nạo nhuyễn để cho con ăn.

June (Theo Healthy Eating)
afamily.vn


BACSI.com